Ampli 4 Ohm Loa 8 Ohm Có Sử Dụng Được Không

Tùy vào mục tiêu sử dụng khối hệ thống âm thanh mà bọn họ cần chắt lọc loa có trở kháng thấp giỏi loa có trở chống cao. Với mỗi kiểu liên kết loa trở phòng cao và trở phòng thấp thì sẽ có những ưu cùng nhược điểm khác nhau. Bài viết dưới đây cửa hàng chúng tôi sẽ nắm rõ hơn về 2 loại link loa này. 


Các bằng hữu làm music đám cưới, những bộ dàn âm nhạc trình diễn sự kiện, event thường thân quen với những loại loa công suất lớn giành riêng cho sân khấu, thường gọi với loại tên: full đơn (1 bass + 1 treble) tuyệt full đôi (2 bass + 1 treble), được sử dụng kết hợp với các loại amply để cấp công suất mang đến loa hoạt động, kết nối ở một số mức trở kháng: 4 Ohm, 8 Ohm,... Tùy loại. Đây là kiểu kết nối loa ở mức trở phòng thấp thường gặp trong các dàn âm thanh trình diễn với công suất cao, khoảng cách giữa loa cùng amply không thật xa (thường trong khoảng 50-100 mét) đổ lại.

*

Tuy nhiên với những dàn âm thanh thông báo hay phát âm nhạc với khoảng cách giữa loa với amply cực kì xa, gồm thể là vài trăm mét trong số khuôn viên khôn xiết thị, nhà xưởng thì nếu sử dụng loa cùng amply kết nối như các dàn âm nhạc sân khấu kể bên trên sẽ không hiệu quả, âm thanh sẽ bị giảm chất lượng rất nhiều lúc truyền đi xa. Hôm nay cần phải sử dụng đến kiểu kết nối loa ở trở kháng cao, để đảm bảo tín hiệu âm nhạc không bị suy hao lúc truyền đi xa. Bài viết sẽ chia sẻ với bạn một số điểm không giống nhau giữa kết nối loa trở phòng cao với trở phòng thấp cơ bản nhất, để các bằng hữu làm nghề có thêm phương án ứng dụng khi thiết kế các công trình, dự án âm thanh.

Bạn đang xem: Ampli 4 Ohm Loa 8 Ohm Có Sử Dụng Được Không

1. Kết nối loa ở trở phòng thấp

Thường gặp nhất ở các dạng kết nối này đó là mức trở phòng 4 Ohm, 8 Ohm (một số trường hợp còn tồn tại 2 Ohm, 16 Ohm). Hiện nay tất cả các dàn âm nhạc trình diễn đám cưới, làm cho sự kiện hay các hệ thống nghe nhạc, hội trường đều ứng dụng kết nối loa ở dạng này. Thông thường những dạng ampli công suất cho những dàn âm thanh sân khấu thường sẽ công bố mức công suất ở mức trở kháng đưa ra tiết trong bảng thông số kỹ thuật. Kiểu kết nối loa này thường ứng dụng ở những loại loa công suất lớn nhưng khoảng giải pháp kết nối dây loa thường sẽ gần. Mức công suất của amply chỉ cần đủ hoặc dư ra đôi chút so với công suất loa ở cùng một mức trở kháng (4 ohm tuyệt 8 ohm) là bạn đã bao gồm thể kết nối và sử dụng hiệu quả.

*

Tuy nhiên hiện ni trên thế giới cũng bao gồm một số model amply "đặc biệt" cho phép hoạt động cả 2 chế độ trở chống cao với trở phòng thấp, ví dụ như loại ampli E-Series của thương hiệu Lab.gruppen danh tiếng thế giới. Bạn có thể lựa chọn sử dụng chế độ thích hợp hợp lúc sử dụng loại ampli này để cấp công suất mang đến loa của mình.

Xem thêm:

2. Kết nối loa ở trở phòng cao

Đây là kiểu kết nối loa nhưng các bạn bè làm âm thanh dịch vụ cho thuê hiện nay thường ít chăm chú tới vị hầu như ko ứng dụng. Tuy nhiên trong các hệ thống music thông báo, phạt tiếng nói tốt phát nhạc: trường học, siêu thị, hệ thống music công cộng... Thì dạng kết nối loa ở trở chống cao (70V/100V) được sử dụng rất nhiều. Những dòng loa cùng ampli sử dụng trong số hệ thống âm nhạc này cũng thường rất đặc trưng, với những loại loa gồm biến áp (cho phép điều chỉnh mức công suất sử dụng loa) và amply gồm thể chia vùng để phạt ở những quần thể vực hy vọng muốn.

Kết nối loa ở trở phòng cao với đến đến người sử dụng ưu điểm hiệu quả âm thanh vẫn đảm bảo khi truyền tín hiệu đi xa từ amply đến loa. Ở những hệ thống âm nhạc công cộng, bạn sẽ phải bao phủ âm nhạc ở không khí lên đến vài ba ngàn m2 với hàng chục ngàn người, chứ không chỉ vài trăm người hoặc vài trăm mét như những hệ thống loa sảnh khấu. Vị vậy để bao phủ diện tích lớn này, khoảng biện pháp nối dây loa giữa loa và ampli sẽ rất lớn buộc phải sử dụng kiểu kết nối loa ở trở phòng cao. Các hệ thống music này thường sẽ phân phát tiếng nói với các loại loa phạt thanh, hoặc vạc nhạc với các loại loa hộp. Bên cạnh đó một ưu điểm nữa khi kết nối loa ở trở phòng cao, mắc loa song song sẽ góp bạn loại bỏ được giám sát và đo lường trở chống phức tạp, chỉ cần tổng mức công suất của những loa vào hệ thống ko vượt mức công suất của ampli là đã có thể sử dụng mà không cần thân thiện là 4 Ohm giỏi 8 Ohm như kết nối loa ở trở chống thấp.

*

Bảng đối chiếu sự không giống nhau giữa kết nổi loa trở kháng cao với trở kháng thấp

Hy vọng với những kiến thức cơ bản về kiểu kết nối loa ở trở phòng thấp cùng trở chống cao sẽ góp bạn ứng dụng được lúc thiết lập, thiết đặt hệ thống âm thanh của mình. Để được tư vấn tốt hơn quý người sử dụng có thể liên hệ trực tiếp với Bảo Châu elec.