Các thông số trên máy ảnh

Bạn đang có ý định vươn lên là một nhiếp ảnh gia thực thụ? nếu khách hàng đã và đang xuất hiện ý định làm điều ấy thì chắc chắn bạn phải nắm rõ về các thông số máy ảnh vì trong máy hình ảnh có hết sức nhiều setup để bạn tùy chỉnh thiết lập như chế độ lấy nét, cơ chế xóa phông, chính sách chỉnh tay. Tùy nằm trong vào những thông số kỹ thuật này mà bạn cũng có thể có được các bức ảnh như ý muốn. concertotable.com xin reviews bạn các thông số kỹ thuật máy ảnh qua bài viết sau.

Bạn đang xem: Các thông số trên máy ảnh


Chỉ số F – khẩu độ trên vật dụng ảnh

Để chọn chế độ ưu tiên khẩu độ, hãy chuyển phiên vòng tinh chỉnh sang chính sách A hoặc Av. Sau đó tiếp tục luân phiên bánh xe cộ để chọn các thông số của khẩu độ. Kế tiếp máy ảnh sẽ auto cài đặt vận tốc màn trập tương ứng với khẩu độ chúng ta chọn. Đây là hướng dẫn nghệ thuật cơ bạn dạng bước đầu mà bạn đọc nên học.

Ví dụ bạn muốn xóa phông nền thì bạn cần chọn khẩu độ f / 2.0 hoặc f / 1.8 hoặc 1.2 l tùy ống kính. Tiếp nối máy sẽ tự động chọn vận tốc 1/250s.

*

Tinh chỉnh khẩu độ sẽ giúp chất lượng hình ảnh từ đơn vị đến phong cảnh trở đề xuất sắc nét

Ngay cả khi bạn mong muốn chất lượng ảnh từ chủ thể cho phông nền sắc đẹp nét, nên lựa chọn f / 11. Lúc đó máy sẽ auto chọn tốc độ màn trập 1/125 hoặc 1/160 screen (thường sử dụng chụp bằng đèn Flash). Các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể làm quen thuộc với bố cục tổng quan chỉ số của máy hình ảnh kỹ thuật số chỉ sau vài lần sử dụng, trừ các định dạng nâng cao, dùng để làm chụp hình ảnh chuyển động phức tạp hơn.

Thông số tiêu cự

Nếu máy ảnh của chúng ta có một ống kính zoom, tức là ống kính sẽ có vòng luân chuyển cảng để phóng khổng lồ trong và ngoài (hay thay đổi tiêu cự xa gần). Khía cạnh số này cũng hiển thị độ nhiều năm tiêu cự các bạn đang sử dụng. Bạn có thể cố kỉnh đổi tiêu cự xa hoặc gần trải qua nút chuyển phiên như hình bên dưới

*

Hãy tò mò cách căn sửa tiêu cực như thế nào để sở hữu độ nét giỏi nhất

Nếu bạn sử dụng ống kính cố định và thắt chặt không thể zoom (hay có cách gọi khác là ống kính cầm cố định) thì chỉ gồm độ dài tiêu cự duy nhất như 85mm, 50mm sẽ tiến hành hiển thị

Trong trường hòa hợp bạn muốn chụp ảnh xoá phông (làm mờ toàn cảnh đằng sau hậu trường ảnh), tiêu cự khủng càng có khả năng đào thải phông chữ. Hãy nỗ lực căn chỉnh, có tác dụng quen với máy nhé.

Chế độ chụp

Với công nghệ máy hình ảnh hiện đại ngày nay, những chiếc camera đều hỗ trợ người dùng một phương pháp tối đa. Nhà tiếp tế máy ảnh đã trang bị cho các tay sai của những nút sử dụng cũng như nút chuyển phiên chế độ để phù hợp với chế độ của người dùng chẳng hạn như chân dung, phong cảnh, macro, thể thao, kiến ​​trúc. Những chế độ có thể được liệt kê như sau:


M – người dùng có toàn quyền kiểm soát khẩu độ, tốc độ màn trập, ISO, WB.

Xem thêm: Chợ Tốt Tại Hải Phòng Giá Rẻ Tháng 10/2021, Bất Động Sản Hải Phòng Cập Nhật Mới Tháng 10/2021

A, AV (ưu tiên khẩu độ) – người dùng kiểm soát các thông số khác nước ngoài trừ vận tốc cửa trập;S – TV (ưu tiên vận tốc màn trập) – người dùng kiểm soát các thông số khác ngoài khẩu độ;P – người dùng có thể xoay tất cả các thông số ngoại trừ khẩu độ và tốc độ màn trập (gần như là như cơ chế Tự động).

Tốc độ màn trập

Bạn cần hiểu rõ rằng những hình ảnh tối hoặc sáng, mờ hoặc dung nhan nét, tĩnh hoặc hễ thực thể, tất cả đều dựa trên tốc độ màn trập. Vậy nó là gì? nắm lại, vận tốc màn trập là số lượng thời gian màn trập mở cửa để cho ánh sáng vào cảm biến. Nó được tính bằng giây hoặc phần bé dại của giây, ví dụ 1 / 1000s, 1 / 800s, 1 / 250s, 1 / 60s. Mẫu số càng lớn, vận tốc đóng mở cửa trập càng nhanh, càng nhiều ánh nắng đi vào.

*

Tốc độ màn trập tính bởi phần giây

Độ nhạy sáng ISO

Độ nhạy cảm ISO là 1 trong thuật ngữ máy hình ảnh được sử dụng rộng rãi. ISO là viết tắt của International Organization for Standardization, một tổ chức quyết định tiêu chuẩn chỉnh hóa và xếp hạng độ tinh tế cho cảm biến máy ảnh.

ISO là một trong trong những vấn đề ảnh hưởng trọn đến việc làm sáng, tối một bức ảnh. ISO càng cao thì cảm biến bắt sáng nhạy hơn và giảm thời gian phơi sáng. Mặc dù vậy khi càng tăng ISO, màu sắc đang nhiễu hơn.

*

Thông số ISO thứ ảnh

Do đó, xu hướng khi chụp là cố gắng giữ ISO ở mức thấp nhất. Khi đó, khẩu độ buổi tối đa được mở giống như giảm tốc độ cửa trập mang đến mức chất nhận được mà hình hình ảnh vẫn không đủ sáng. Những người mới thường sử dụng giải pháp này để tăng độ nhạy bén ISO. Hãy xem hình hình ảnh trên đây để thấy sự khác biệt giữa ISO thấp và cao.

Chế độ bù phơi sáng

Bù phơi sáng có nghĩa là điều chỉnh độ sáng nhưng mà máy hình ảnh tính toán cho phù hợp với sở ưng ý của nhiếp ảnh gia. Sự bù trừ được khẳng định dựa trên lượng ánh sáng mà đối tượng phản chiếu.

*

Chỉnh khẩu độ máy hình ảnh Canon

Kết thúc

Với những thông số kỹ thuật trên thì các bạn đã hiểu ý nghĩa sâu sắc của nó rồi đề nghị không. Mọi thắc mắc các bạn comment bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp nhé!