Cách ấp trứng cút bằng đèn

Nuôi cun cút lấy thịt cùng trứng ngày càng trở đề nghị phổ biến.Các mẹo sau đây dành cho việc nuôi cun cút thuộc loài phắn Coturnix đã có được thuần hóa, nhưng hầu hết các mẹo bao gồm thể tương xứng với việc nuôi chim cút của các loài khác.

Bạn đang xem: Cách ấp trứng cút bằng đèn


*

Tại sao cần nuôi chim cút?

Không hệt như gà, yên cầu một khoảng không gian đáng kể để nuôi, hai chục bé chim cút hoàn toàn có thể được nuôi trong cha lồng xếp chồng lên nhau, không chỉ chiếm nhiều diện tích hơn một tủ quần áo;ngay cả những dân cư ở căn hộ cũng hoàn toàn có thể tự tiếp tế thực phẩm tươi sinh sống hoặc thành lập và hoạt động một doanh nghiệp lớn nhỏ.

Ngoài ra, cút đẻ các trứng rộng gà những và đạt size thịt chỉ trong vài tháng.Một chục con gà mái đẻ đã đẻ ra 3 trái trứng con gà mỗi ngày.

Mẹo1: bước đầu với câu hỏi ấp trứng

Mặc dù hoàn toàn có thể mua gà nhỏ sống cơ mà sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều lúc nuôi chim cút bằng phương pháp mua trứng sẽ thụ tinh và ấp bọn chúng ra.Một khi bạn đã tùy chỉnh một lũ cút, nếu như bạn nuôi một vài con đực, chúng ta có thể tự sản xuấttrứng thụ tinhvà ấp chúng để nuôi chim cút trong tương lai.

Tuy nhiên, giỏi hơn hết là chúng ta nên giới thiệu một lần trứng đang thụ tinh mới sắm nhiều lần đểtránh giao phối cận huyếttrong bầy của bạn.Chim tếch lai có xu thế rất không khỏe mạnh mạnh.Chúng có xác suất nở phải chăng và tỷ lệ mắc bệnh dịch cao.


*

Trứng cun cút lộn ra phía bên ngoài rất dễ dàng nở.Mua mộtmáy ấp trứngtốt,thương mạivới một sản phẩm quay tự động hóa được sản phẩm ray đựng trứng cút.Khởi hễ máy ấp tối thiểu hai ngày trước lúc trứng mang đến để bạn cũng có thể chắc chắn rằng bạn đã kiểm soát và điều chỉnh máy ấp ở ánh nắng mặt trời ổn định, phù hợp (100 độ) và độ ẩm (44%).

Một số người tiêu dùng máy ấp tận nơi và hòn đảo trứng bởi tay, nhưng những cách tiếp cận này không lúc nào hiệu quả auto ấp dịch vụ thương mại và việc hòn đảo trứng thủ công là quá trình tốn không hề ít thời gian.

Mẹo2: Để trứng vào vài giờ

Khi trứng mang đến nơi, phần lớn mọi tín đồ đều mong đưa chúng nó vào lồng ấp tức thì lập tức.Chúng tôi nhận thấy rằng bạn sẽ nhận được tỷ lệ nở tốt hơn các nếu bạn cảnh giác đặt hầu như quả trứng mập lên trên với để chúng yên tĩnh trong vài giờ ở ánh nắng mặt trời phòng để hồi phục sau sự chen lấn và biến hóa nhiệt độ xẩy ra trong quá trình vận chuyển.

Mẹo3: để lời nhắc

Với sản phẩm công nghệ ấp trứng trường đoản cú động, bạn rất dễ dàng quên chim cút của bản thân đang trở nên tân tiến trong đó cho tới khi chúng ta nghe thấy tiếng chú ý trộm.Đột nhiên, bạn phân biệt tất cả chúng đã nở vào tối qua, và bạn vẫn chưa thiết lập cấu hình máy ấp trứng;hoảng sợ và vội vàng không nên là 1 phần của việc nuôi chim cút.

Bạn sẽ phải đặt lời đề cập trong 15 ngày để rất có thể đặt vật dụng ấp ở cơ chế ấp và tùy chỉnh và bình ổn máy ấp trứng của bạn.Bạn sẽ yêu cầu đặt một lời đề cập khác cho 1 ngày 18 để rất có thể quan cạnh bên chúng nở ra và sau đó chuyển chúng mang đến nơi ấp trứng.

Mẹo4: download một không nhiều giấy sỏi

Một một trong những lý do thịnh hành để tiêu diệt chim cút trong những lúc nuôi phới là bọn chúng bị trượt chân ngay sau khoản thời gian nở cùng bị biệt lập khớp hông (chân xòe ra).Chúng tôi sẽ giảm tỷ lệ chân bị đốm xuống 0 bằng cách lót giấy sỏi cùng lồng ấp trong quá trình ấp nở.

Giấy sỏi được phân phối ở nhiều siêu thị cung cấp vật nuôi;nếu chúng ta không thể kiếm tìm thấy ngẫu nhiên thứ gì, hãy đến siêu thị phần cứng và mua một trong những giấy nhám thô.Thay vào đó, một vài người thực hiện tấm lót kệ mỏng dính manh và report rằng nó hoạt động gần như tương tự như như giấy sỏi vào việc ngăn chặn chân bị bong ra.

Mẹo5: Đừng bận tâm tới việc thắp nến


*

Mặc dù vấn đề thử đốt trứng phới để coi chúng hoạt động như núm nào là vấn đề khá thú vị, nhưng lại do màu sắc của trứng nên hoàn toàn có thể khá trở ngại để xem đa số gì đang xẩy ra bên trong.Ngoài ra, mỗi khi chúng ta mở cùng đóng sản phẩm công nghệ ấp và lấy trứng ra ngoài để thắp nến, nó đã làm cách quãng nhiệt độ với độ ẩm phù hợp trong thứ ấp.

Chúng tôi khuyên nhủ bạn nên làm kiểm tra lồng ấp một lần mỗi ngày để xem nó gồm chạy đúng không nhỉ và chỉ mở nó nếu bạn phải thêm một ít nước để bảo trì độ ẩm phù hợp là 44%.Nếu chúng ta thực sự muốn thắp nến, hãy có tác dụng như vậy vào ngày 15 trong khi khóa lồng ấp của bạn.

Xem thêm:

Mẹo6: Dành thời hạn khi khóa tủ ấm

Vào ngày 15, bạn cần khóa đồ vật ấp để nở và điều chỉnh một chút thiết đặt của nó.Hãy dành thời gian của doanh nghiệp và làm điều ấy một phương pháp từ từ;như đang đề cập trước đây, sự nhanh lẹ không nhập vai trò gì trong việc nuôi chim cút.Đầu tiên, điều chỉnh độ độ ẩm của tủ ấm lên đến 65%.Đừng chỉ thêm các nước và một lúc;thêm một lượng nhỏ tuổi nước ấm cho tới khi bạn đã đạt được độ độ ẩm thích hợp.

Khi nó đã ổn định, hãy giảm nhiệt độ xuống khoảng 98 độ.Sau khi đa số thứ ổn định định, cẩn trọng lấy trứng ra khỏi máy hòn đảo trứng và lấy máy hòn đảo trứng ra khỏi máy ấp.Lót lồng ấp bởi giấy sỏi với đặt trứng ở nghiêng trên chứng từ sỏi.

Mẹo7: cài đặt đệm sưởi cho bò sát

Vào ngày 15, sau khi khóa máy ấp trứng của bạn, đang đi đến lúc tùy chỉnh thiết lập máy ấp trứng.Chim cút new nở đề nghị một mối cung cấp nhiệt vào lồng ấp của chúng.Mặc dù truyền thống lâu đời sử dụng đèn sưởi lúc nuôi chim cút, nhưng shop chúng tôi nhận thấy rằng việc đặt một số trong những tấm đệm sưởi cho trườn sát đặt ở 100 độ ở một góc của chuồng nuôi phắn có công dụng rất giỏi trong vấn đề nuôi chim cút.


*

Chúng tôi đặt các tấm lót vào khay ấp trứng và kế tiếp phủ chúng lên cùng đáy của khay ấp trứng bằng giấy sỏi.Chúng tôi áp dụng đèn sưởi trong tuần thứ nhất ở một phần khác của ổ đẻ, để sở hữu hai điểm sưởi ấm cho kê con.

Điểm chiếu của loài trườn sát sẽ ở 100 độ, và shop chúng tôi đặt trọng tâm điểm đèn nhiệt ở 105 độ, điều này tạo nên một hình nón giảm nhiệt độ dịch chuyển ra khỏi trọng điểm nóng.

Phần sót lại của ổ đẻ không được gia công nóng, vì vậy con kê con hoàn toàn có thể tự do dịch chuyển đến bất kỳ nhiệt độ nào chúng bắt buộc để cảm giác thoải mái.Chúng tôi dỡ đèn sưởi sau tuần ấp đầu tiên và tắt những thảm nhiệt trong vòng ba tuần.

Mẹo8: có thể hỗ trợ trong quá trình ấp trứng

Hầu hết cun cút nở rất nhanh.Chúng vẫn cắt xung quanh đầu quả trứng rồi ngủ vài phút, sau đó lao ra cùng chạy xung quanh.Nếu bạn nhận ra một quả trứng đã biết thành cắt hoặc chỉ bị cắt một phần và gà bé vẫn chưa nhú ra sau vài ba giờ, hãy mang đến và cứu giúp nó.

Lấy một cái nhíp với thật cẩn thận tách lớp vỏ với màng của con kê con.Trước khi bước đầu hỗ trợ, cửa hàng chúng tôi có phần trăm sống sót của gà nhỏ nở lờ đờ là 10%;sau khi hỗ trợ, cửa hàng chúng tôi đạt tỷ lệ sống sót là 90%.Đôi khi bọn họ bị mắc kẹt trong đó.

Mẹo9: Hãy nhớ, chim cút bé còn nhỏ

Trong khi thiết lập cấu hình máy ấp trứng của bạn, hãy nhớ là những nhỏ chim cút new nở khôn cùng nhỏ.Nếu các bạn có ngẫu nhiên lỗ hổng hoặc vết nứt như thế nào trong sản phẩm ấp trứng của mình, chúng sẽ bằng cách nào kia tìm ra chúng và bay ra ngoài.Nếu chúng chạy xung quanh nhà để xe lạnh lẽo của người sử dụng sau lúc thoát ra ngoài, bọn chúng sẽ hối hả bị hạ thân nhiệt với chết.

Nghiên cứu kỹ cấu tạo chuồng nuôi của người sử dụng trước lúc nuôi phắn trong đó.Một số tín đồ đã thành công trongviệc nuôi chim cútbằng máyấp trứnglàm từ 1 hộp những tông mập hoặc một thùng nhựa lưu lại trữ.

Điều đặc biệt cần đừng quên mặc dù chim cút mới nở cực kỳ nhỏ tuổi bé nhưng bọn chúng cũng cải tiến và phát triển với vận tốc đáng gớm ngạc.Những gì trông y như một người ấp trứng to đùng vào ngày đầu tiên rất có thể sẽ trở buộc phải quá đông đúc vào trong ngày thứ 10 của quy trình ấp trứng.Gà con của bạn cần ít nhất 6 inch vuông cho từng gà con, giỏi hơn là những hơn.

Mẹo10: mua máy xay cà phê

Bé cút cần phải ăn protein caotrò nghịch chimthực phẩm, rất tốt là khoảng 28 mang lại 30% protein.Nếu bạn không thể search thấy bất kỳ địa phương nào để nuôi chim cút, bạn cũng có thể đặt hàng.Tuy nhiên, những thức ăn uống này thường ở dạng “vụn” quá lớn để chim cút bé không thể ăn được.

Mua một sản phẩm xay cafe rẻ tiền cùng xay thành bột trong hai tuần đầu xay ngẫm.Sau đó, cun cút đủ lớn để ăn uống vụn.

Tóm lược

*

Nuôi chim cút rất đơn giản dàng, cùng họ là 1 trong loại gia cầm bổ sung kinh tế cho ngẫu nhiên hộ gia đình nào để cung ứng trứng và thịt nuôi tận nơi hoặc cung ứng một công ty lớn nhỏ.Dưới đó là những con số đặc trưng cần nhớ khi nuôi chim cút:

Trong thời gian ấp từ ngày 1 đến ngày 15, sử dụng 100 độ F và nhiệt độ 45% trong lúc đảo trứngTrong thời hạn ấp tự 15 cho 18 ngày, áp dụng 98 độ F và nhiệt độ 65% trong khi không đảo trứngTrứng sẽ nở vào trong ngày 18, nhưng lại đôi khi bạn sẽ nở một hoặc hai quả vào ngày 17 với một vài trái nở vào ngày 19Cung cấp cho một khu vực vực ấm cúng khoảng 100 độ F trong máy ấp trứng trong bố tuần đầu tiênCho con gà con nạp năng lượng thức ăn giành riêng cho chim đánh ca nhiều proteinKhi được bốn tuần tuổi, con kê con rất có thể được gửi sang khoanh vùng dành cho những người lớn của chúngGà mái sẽ bắt đầu đẻ trứng vào lúc tám đến chín tuần tuổi và tiếp tục làm như vậy cho tới khoảng nhì hoặc ba tuổiGà trống đang đạt trọng lượng chào bán thịt lúc 14 mang lại 16 tuần tuổi