Cách Để Máy Tính Chạy Nhanh

Nếu bạn thấy PC của bản thân mình chạy chậm chạp đi với không vận động như trước nữa, thì tăng cường các setup của Windows 10 có thể giúp cải thiện tốc độ và công suất của PC. Windows 10 là giữa những hệ điều hành quản lý có hiệu suất tốt nhất được sử dụng ngày này nhưng lại kèm theo với nhiều bản lĩnh sử dụng những tài nguyên hệ thống mà có thể làm bớt hiệu năng của PC. Microsoft thậm chí là đã thêm các tính năng tích hòa hợp sẵn mang lại phiên bạn dạng Windows 10 mới nhất để nâng cao hiệu suất tổng thể. Tuy nhiên PC của người tiêu dùng vẫn rất có thể tiếp tục yêu cầu chịu đựng hiệu năng chậm.

Bạn đang xem: Cách để máy tính chạy nhanh

Các vì sao như thiếu dung tích lưu trữ, bảo trì và phần cứng ko mạnh có thể là hung thủ của tốc độ chậm. Từ việc lau chùi các công tác và ứng dụng không sử dụng đến việc tăng cấp phần cứng, có một trong những thứ mà bạn cũng có thể làm nhằm tăng tốc Windows 10 và đưa PC của doanh nghiệp về lại thời kỳ bao gồm hiệu năng buổi tối ưu.

1. Kiểm tra bạn dạng cập nhật new nhất
*

Một một trong những cách rất tốt để tận dụng buổi tối đa PC của công ty là cài đặt đặt bạn dạng cập nhật Windows 10 mới nhất. Microsoft liên tiếp phát hành các bản cập nhật nhằm sửa đều lỗi thông thường và lỗi hệ thống làm bớt hiệu năng hệ thống. Một số bản cập nhật khá bé dại trong khi một trong những lại là những thay đổi lớn đối với hệ thống có mục tiêu tìm tìm trình điều khiển thiết bị new nhất có thể giúp nâng cấp hiệu năng của PC.

Để kiểm tra bản cập nhật, mở trình solo Windows, tiếp đến chọn Settings > Update và Security > Windows Update > kiểm tra for Updates. Trường hợp có phiên bản cập nhật, hãy chọn Install now. Khởi động lại PC và kiểm tra xem máy gồm chạy ổn hơn không.

2. Khởi hễ lại PC

Việc này nghe có vẻ như như đơn giản dễ dàng nhưng thường xuyên khởi rượu cồn lại PC có thể giúp tăng tốc khối hệ thống của bạn. Những người làm cho chiếc PC của bản thân mình chạy liên tục hàng tuần cùng đặt máy tính ở chế độ ngủ thay do tắt thiết bị hoàn toàn. Điều này vẫn tích lũy các chương trình và quá trình trong bộ lưu trữ của PC và có tác dụng chậm các tác vụ hàng ngày như mở chương trình và truy cập tập tin.

Với việc tắt thiết bị mỗi ngày, bạn có thể chấp nhận được PC làm cho mới bộ nhớ và chuẩn bị cho hiệu năng tối ưu vào hôm sau. Trường hợp bạn để ý thấy PC chạy chậm trong số tác vụ hàng ngày như mở lịch trình và truy vấn tập tin hoặc tài liệu, thử tắt hoặc khởi đụng lại PC. Hãy ghi nhớ lưu quá trình của bạn trước lúc tắt hoặc khởi hễ lại vật dụng tính.

3. Tắt khởi chạy các chương trình khi khởi động
*

Hiệu năng PC rất có thể bị tác động khi có không ít chương trình và áp dụng mở cùng một lúc. Nhiều trình setup sẽ sai khiến cho Windows chạy chương trình của bản thân mình ngay khi chúng ta khởi hễ PC, vấn đề này sẽ làm sút hiệu năng hệ thống.

Để tắt khởi chạy những chương trình khi khởi động, mở Task Manager và kế tiếp nhấp vào thẻ Startup. Hãy chú ý đến cột "Startup impact,’ nó cho bạn biết công tác nào có ảnh hưởng lớn và bé dại đến câu hỏi khởi động. Hầu như chương trình có ảnh hưởng lớn là thủ phạm làm chậm chạp hiệu năng hệ thống của bạn.

Để chống một chương trình khởi chạy thời điểm khởi động, bấm chuột phải vào công tác mà bạn có nhu cầu chọn với nhấp vào "Disable.’


4. Vệ sinh ổ đĩa
*

Một trong những tính năng tích thích hợp sẵn của Windows 10 là Disk Cleanup. Chức năng này cho phép bạn sa thải các tập tin trợ thời không sử dụng tích lũy bên trên PC bao gồm ảnh thu nhỏ, tập tin lịch trình đã mua về cùng tập tin mạng internet tạm.

Mở trình đối kháng Windows cùng tìm "Disk Cleanup’ bằng cách tìm kiếm công tác trong thanh tìm kiếm. Tác vụ này sẽ chuyển ra cho bạn một danh sách các tập tin công tác để xóa. Chọn các tập tin bạn muốn xóa bằng phương pháp đánh vết vào ô lân cận tên. Sau khi bạn đã chọn tất cả các tập tin mà bạn có nhu cầu xóa, nhấp vào "Clean up system files.’ Disk Cleanup sẽ giám sát và đo lường lượng không khí lưu trữ sẽ được giải phóng.

Hãy tranh thủ xóa luôn luôn các tập tin và áp dụng khác đang chiếm hữu thêm bộ nhớ hoặc không khí đĩa. Một chỗ để kiểm tra các tập tin cũ cùng không thực hiện để xóa là folder Downloads của bạn.

5. Xóa phần mềm cũ

PC của người tiêu dùng thường được sở hữu sẵn các ứng dụng bên thứ cha mà có thể bạn không đề nghị dùng đến. Các phần mềm này được hotline là bloatware và bao gồm thể chiếm dụng nhiều không khí lưu trữ do form size lớn và thường hoàn toàn không được sử dụng.

Xem thêm:

Có thể bao hàm chương trình khác được thiết lập nhưng không khi nào dùng đến đang làm chậm chạp PC của bạn. Để kiểm tra những ứng dụng đã cài đặt, vào:

Control panel > Programs và Features > Uninstall a ProgramNhấp chuột bắt buộc vào bất kỳ chương trình nào chúng ta không buộc phải nữa và chọn ‘Uninstall’6. Tắt hiệu ứng sệt biệt
*

Windows 10 kèm theo với không ít hiệu ứng quan trọng đặc biệt để trải nghiệm người tiêu dùng trở nên thú vị hơn. Hồ hết hiệu ứng này mang định theo Windows và các tính năng không giống được lập trình sẵn để lộ diện và bặt tăm khỏi trung bình nhìn. Các tính năng quan trọng khác tích tụ làm lừ đừ máy của bạn bao hàm độ trong veo và chuyển động.

Mở trình đơn Windows với tìm kiếm ‘System,’ tiếp đến vào thẻ "Advanced System Settings’, tiếp nối vào thẻ "Advanced’ và chọn "Performance Settings.’ Nhấp vào thẻ "Visual Effects’ cùng nhấp vào nút radio mang đến "Custom.’ bạn sẽ thấy một danh sách những hiệu ứng hình ảnh mà chúng ta có thể tắt bằng phương pháp bỏ chọn các ô. Nhấp vào "Apply’ để xác nhận các thay đổi khi bạn đã xong.

7. Tắt hiệu ứng trong suốt

Bên cạnh việc áp dụng tài nguyên hệ thống của người sử dụng để hiển thị những tính năng như đưa động, Windows 10 cũng sử dụng những hiệu ứng trong suốt đến những thiên tài nhất định như trình 1-1 tác vụ. Hiệu ứng có vẻ nhẹ và đơn giản dễ dàng này thực tiễn lại khá tinh vi và sở hữu nhiều tài nguyên khối hệ thống hơn chúng ta tưởng.

Để tắt cảm giác trong suốt, mở trình đơn Windows và gõ "color settings’ vào thanh tra cứu kiếm nhằm mở cài đặt màu sắc mang lại Windows 10. Từ kia cuộn xuống cho tới khi các bạn thấy nút "Transparency effects.’ Nhấp vào nút để nhảy hoặc tắt hiệu ứng trong suốt.

8. Chạy duy trì hệ thống

Windows 10 gồm một tác dụng tích hòa hợp sẵn để triển khai các tác vụ duy trì hệ thống hay xuyên. Thiên tài này bao hàm các tác vụ như chống phân miếng ổ cứng, quét tìm bạn dạng cập nhật và khám nghiệm xem có phần mềm độc hại và virus tuyệt không.

Bảo trì khối hệ thống thường chạy ngầm khi PC nhàn hạ rỗi, nhưng bạn cũng có thể chọn chạy bằng tay để xem có sự việc gì với hệ thống mà bạn muốn kiểm tra xuất xắc không.

Để triển khai điều này, mở Control Panel và lựa chọn "Security & Maintenance.’ Nhấp vào mũi thương hiệu để không ngừng mở rộng các tùy chọn bảo trì và chọn "Start Maintenance.’ bạn sẽ có thể thực hiện kiểm tra gia hạn hệ thống thủ công.

9. Upgrade RAM
*

Một cách quyết liệt để nâng cấp tốc độ và hiệu năng của PC là nâng cấp RAM, qua đó sẽ tăng dung lượng bộ lưu trữ trong khối hệ thống của bạn. Windows 10 yêu cầu về tối thiểu 4GB để chạy mượt mà. Nếu bạn đang sử dụng PC mang lại các quá trình hệ thống nặng trĩu như chơi game hoặc cung cấp phương tiện, các bạn sẽ được hưởng trọn lợi từ những việc có thêm bộ nhớ.

Nâng cấp cho RAM gồm thể nâng cấp mạnh mẽ tốc độ và hiệu năng mang lại PC của bạn. Để đánh giá xem PC của người sử dụng cần loại RAM ví dụ nào, mở Task manager (Ctrl + alt + Delete), tiếp nối nhấp vào "Performance.’ bạn sẽ thấy PC của bản thân mình có từng nào khe cắm bộ lưu trữ cũng như các loại RAM, ví như DDR4.

10. Upgrade thiết bị lưu trữ của bạn

Nâng cần phải có bị lưu giữ trữ có thể giúp nâng cấp mạnh mẽ tốc độ và hiệu năng cho PC của bạn. Hầu hết các PC phần đa trang bị ổ đĩa cứng xoay (HDD) nhưng nâng cấp phần cứng giữ trữ của doanh nghiệp lên ổ cứng thể rắn (SSD) sẽ vươn lên là hệ thống của người sử dụng thành một dòng máy khỏe khoắn hơn.

Ổ SSD thường giá thành cao hơn ổ HDD nhưng cải thiện về thời hạn khởi động, thời hạn tải công tác và độ bội nghịch hồi toàn diện và tổng thể của hệ thống rất xứng đáng đầu tư.

Ổ SSD có rất nhiều kích cỡ không giống nhau và tùy nằm trong vào yêu thương cầu khối hệ thống của PC của bạn. Một số loại ổ cứng này có kích cỡ 2.5 và M.2 cho laptop để bàn và máy vi tính xách tay. Hãy nhớ sở hữu đúng một số loại SSD cân xứng với hệ thống của bạn. Chúng ta có thể truyền tất cả các tập tin với tài liệu của chính mình từ ổ cứng sang ổ SSD mới, nên các bạn không phải băn khoăn lo lắng về vấn đề mất nội dung của PC.