Cách Kho Thịt Bò Với Sả

Thịt trườn kho sả ớt với giết thăn trườn mềm dai, thâm nhập đều gia vị ướp đậm đà, sả cay thơm hấp dẫn. Trườn kho sả là món ngon gia đình mang mùi vị đặc trưng, rất dễ ăn cơm, giúp ấm bụng những ngày se se giá đó. Phương pháp làm thịt bò kho sả cũng chẳng hề cực nhọc nữa, người mẹ ít vào nhà bếp cũng hoàn toàn có thể thành công nè.

Bạn đang xem: Cách kho thịt bò với sả

*

Thịt trườn 500 Gr

Tỏi 4 Tép

Sả 1 Củ

Gừng 2 Lát

nước mắm 2 muỗng canh

Dầu ăn uống 4 Muỗng coffe

Nước tương 1/2 Muỗng canh

Đường white 1 muỗng nhỏ canh

Tiêu 1 Muỗng cà phê

Bột ngũ vị hương thơm một nửa Muỗng cafe

Ớt bột 1 Muỗng coffe


Thịt bò cắt miếng ngay sát bằng con cờ domino (không buộc phải cắt quá nhỏ dại vì trườn sẽ teo lại bớt sau khi kho). Sả cắt khoanh bé dại rồi băm tỏi. Gừng thái thành sợi. Bò kho sả ớt hy vọng ngon hãy lựa chọn thịt trườn thăn ít mỡ nhé.


*

vào một chiếc bát lớn, ướp bò với 50% lượng sả, tỏi cùng gừng. Cho nước tương, nước mắm, tiêu, ớt bột, ngũ vị hương vào chén bát bò, trộn đều. Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn sâu vào tô thịt trườn và trộn rất nhiều lần nữa. Ướp thịt bò trong vòng 30 phút cho ngấm gia vị.


Xem thêm:

*

giải pháp làm thịt bò kho sả: Đun nóng 1 muống nêm canh dầu ăn trong nồi. Cho chỗ sả, tỏi và gừng còn lại vào nồi. Đảo hầu hết cho sả, tỏi và gừng giữ mùi nặng thơm và đổi màu vàng nhẹ. Bỏ thịt bò đã được ướp vào đảo đều cho trườn chín sơ lớp bên ngoài.


*
*

cho nước sôi vào nồi thịt bò làm sao để cho nước xâm xấp bò. Đun sôi hỗn hợp thịt trườn (lúc này chúng ta cũng có thể nếm lại và kiểm soát và điều chỉnh cho vừa ăn, dẫu vậy theo bản thân với lượng hương liệu gia vị này thì bò đã giữ mùi nặng thơm, mặn và ngọt vừa ăn).


*

Đậy nắp nồi, đun cùng với lửa nhỏ dại cho cho khi bò mềm và nước cạn bớt (Khi bò mềm cùng nước vẫn còn đấy nhiều thì chúng ta cũng có thể mở nắp nồi, mở lửa khủng để nước rút giảm như ý, nhưng lại vì bạn thích để một không nhiều nước chấm kèm rau nên những khi bò mềm với nước còn một không nhiều là được).


Thịt bò kho sả với làm thịt thăn bò mềm dai, ngấm đều gia vị ướp đậm đà, sả cay thơm hấp dẫn. Đây là món ăn ấm nóng tương thích dùng giữa những bữa cơm chiều đông. Thử cách làm thịt bò kho sả khi bao gồm dịp nhé.