Cách làm chè trân châu

Nếu là tín đồ của rất nhiều viên trân châu dẻo thơm, chúng ta đừng vội vứt qua bí quyết làm chè trân châu cốt dừa ngọt lịm, bự ngậy ngay dưới đây. Món nạp năng lượng thích hợp cho chính mình giải nhiệt một trong những ngày nắng và nóng nóng.

Bạn đang xem: Cách làm chè trân châu

*

Chè trân châu sữa dừa ngọt lịm, phệ thơm

Những viên trân châu white muốt, dẻo thơm hòa quấn trong vị bự ngậy của nước cốt dừa chắc chắn sẽ có tác dụng cho bạn thích thú và nhớ mãi ngay từ lần thứ nhất thưởng thức. Nguyên liệu không thật cầu kỳ, cách làm chè trân châu đối chọi giản, các bạn sẽ có tức thì món nạp năng lượng vặt thơm mát và đánh tan sự nắng nóng oi bức.


Mục Lục


ẨnHiện
2 bí quyết nấu chè trân châu sữa dừa

Nguyên liệu làm chè trân châu sữa dừa


450g cơm dừa100g bột năng80g đường cát70g mặt đường phèn3g lá dứa200ml nước cốt dừa tươi

Cách nấu trà trân châu sữa dừa

Bạn cắt hạt lựu 50g cơm trắng dừa.

Cho 100g bột năng vào âu lớn, sau đó, bạn cho vào 100ml nước sôi. Lưu lại ý, cho từ từ nước vào bột cùng khuấy đều các thành phần hỗn hợp bột. Bạn thường xuyên nhào bột cho tới khi mịn, bột không bám dính tay là được.

Sau khi sẽ nhào bột mịn, các bạn ủ bột vào 15 phút cho nở.

Cách nặn trân châu

Từ khối bột lớn, bạn tạo thành từng miếng bé dại hơn, ấn dẹp, mang lại cơm dừa vào giữa và vo tròn lại. Cứ thế các bạn làm không còn khối bột lớn. Kích thước viên trân châu lớn nhỏ tuổi tùy trực thuộc vào sở trường của bạn.

Xem thêm:

*

Cho cơm trắng dừa vào giữa và vo thành hầu hết viên trân châu tròn

Cách luộc trân châu không trở nên dính

Sau lúc đã chế tạo ra hình cho rất nhiều viên trân châu, bạn trùm lên chúng 1 lớp bột áo phía bên ngoài và lấy đi luộc.

Đun sôi một nồi nước, mang lại trân chân vào luộc trong 7 phút. Sau đó, bạn vớt ra và cho vào tô nước lạnh.

*

Luộc trân châu vào 7 phút

Nấu chè

Cho 400g cơm dừa vào vật dụng ép, các bạn sẽ thu được khoảng tầm 200ml nước cốt dừa.Tiếp theo, bạn bê chảo lên bếp đun sôi 200ml nước. Sau đó cho vào trong nồi 80g con đường cát, 70g đường phèn, 3g lá dứa. Lưu giữ ý, bạn nên khuấy những để đường tan đều.

Bạn thường xuyên cho 200ml cốt dừa vào nồi, khuấy phần đông tay. Lúc nước cốt dừa sôi lên, các bạn cho vào 200ml nước dừa tươi cùng với phần nhiều viên trân chân và đun sôi trở lại thì tắt bếp.

*

Cho trân châu vào nấu cho nước cốt dừa

Cuối cùng, bạn múc chè ra chén bát và thưởng thức.

Cách làm trà trân châu cốt dừa 1-1 giản, không mất rất nhiều thời gian của bạn. Vị lớn ngậy, dậy mùi thơm và chút dẻo dẻo hấp dẫn của món ăn sẽ khiến bạn tuyệt hảo ngay từ bỏ lần trước tiên thưởng thức. Chúc chúng ta thành công!

Để học tập thêm công thức chế biến và clip nấu ăn đủ món trà khác, bạn đừng quên để lại thông tin cá thể vào form dưới để được hướng Nghiệp Á Âu hỗ trợ tư vấn nhé!