2 Cách Nấu Chè Củ Mài (Khoai Mài) Dẻo Mềm, Ngọt Thơm Đơn Giản Dễ Làm

Từ các đời ni củ mài vẫn được người dân truyền nhau chế biến không ít món ăn ngon như nấu bếp canh, nấu chè, xào hay luộc. Không chỉ là được trưng dụng thành một loại thực phẩm được mếm mộ mà củ mài còn được thực hiện làm thuốc chữa bệnh. Cũng do vì sự đa chức năng của nó mà củ mài đã trở thành đề tài ẩm thực tại từng vùng miền khác nhau. Vậy củ mài nấu nướng món gì ngon nhất? Cách sản xuất củ mài ngon và đơn giản dễ dàng tại nhà như vậy nào?

Một số những món ngón được chế tao từ củ mài

Dưới đấy là một số những món ngón dễ sản xuất từ củ mài mà bạn cũng có thể áp dụng ngay tại nhà

Cách nấu chè củ mài thơm ngon, đậm vị

Chè là một trong những món ăn thanh mát, sở hữu đậm truyền thống lâu đời của người việt Nam, cách chế biến củ mài nhằm nấu trà cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Củ mài : khoảng chừng 1 kgBột bắp: 50 gramĐường kính : 200 gramHoa bưởi: Nếu không tồn tại hoa bưởi chúng ta cũng có thể thay bằng vani nhằm tạo hương thơm cho chèMè trắng

Các bước thực hiện khi nấu trà củ mài


*
*
*
*
*
*
*
*
*
Bài thuốc từ củ mài rất có thể hỗ hỗ trợ trẻ khám chữa suy dinh dưỡng

Bài thuốc chữa trị phi nhi hoàn

Đây là loại thuốc kiện tỳ tiêu thực được sử dụng cho con trẻ em, nguyên liệu cần có cho bí thuốc này bao gồm có:

Củ mài đã được sao vàng:60 gramBạch đại dương đậu sao tiến thưởng : 45 gramSơn tra :45 gramMạch nha: 45 gramThần khúc: 45 gramHoàng liên, cam thảo mỗi loại đôi mươi gramMật ong

Tất cả những dược liệu này được chế tác thành thuốc bằng phương pháp so vàng cùng tán mịn thành bột kế tiếp được trộn với mật ong để rất có thể vo thành viên. Chúng ta nên cho khoan thai mật ong vào trong 1 và trộn mọi để tránh bài toán cho vô số mật ong vào rất nặng nề tạo độ kết dính cùng vo viên.

Bạn đang xem: 2 cách nấu chè củ mài (khoai mài) dẻo mềm, ngọt thơm đơn giản dễ làm

Viên thuốc phải được vo thành hầu như viên có kích thước như hạt đỗ xanh để dễ dàng sử dụng. Bài thuốc này hàng ngày uống trường đoản cú 2 đến 3 lần và mỗi lần uống khoảng tầm 3 gam thuốc để giúp trẻ mau lẹ chữa được kỳ tiêu thực.

Xem thêm:

Bài thuốc chữa tiểu đường bởi củ mài

Với các nguyên liệu bao gồm:

180 gram củ màiLiên tử 90 gramPhục linh khoảng 40 gramNgũ vị tử 350 gramThỏ ty tử 300 gramRượu trắng

Cũng giống như như các bài thuốc trên, tất cả dược liệu sẽ tiến hành nghiền thành bột trước khi vo viên. Sau khi đã tất cả bột, bạn đem trộn phần bột này với rượu và hồ để chế tạo ra thành viên thuốc nhỏ dại như hạt đậu. Uống hằng ngày với nước nấu nướng cơm sẽ giúp hỗ trợ, nâng cấp tình trạng căn bệnh tiểu đường.

Tất cả những loại thuốc trên đều mang tính chất chất tham khảo, để hoàn toàn có thể lựa lựa chọn đúng bài thuốc, lượng chất sử dụng bạn phải hỏi chủ kiến bác sĩ, tín đồ có trình độ chuyên môn trước khi áp dụng củ mài để làm thuốc. Hy vọng thông qua bài viết trên bạn đã có thêm nhiều tin tức hữu ích về củ mài và cách chế biến củ mài.