Cách sao lưu dữ liệu

Windows 7 Enterprise Windows 7 trang chủ Basic Windows 7 home Premium Windows 7 Professional Windows 7 Starter Windows 7 Ultimate Windows Vista Business Windows Vista Enterprise Windows Vista home Basic Windows Vista home Premium Windows Vista Starter Windows Vista Ultimate concertotable.com Windows XP trang chủ Edition concertotable.com Windows XP Professional xem thêm...Ít hơn

GIỚI THIỆU

Mất tài liệu do sự cố máy tính xách tay hoặc sự cụ đĩa cứng tối thiểu cũng khiến cho mình chán nản. Chúng ta cũng có thể mất hình ảnh gia đình, bộ sưu tập nhạc hoặc dữ liệu tài chính. Và, sau khi bạn có được laptop theo cách chúng ta muốn, có thể mất một thời hạn dài để tại vị lại thông số kỹ thuật các thiết lập đặt cá nhân của các bạn trên máy vi tính mới, chẳng hạn như: hình nền, âm thanh, bộ bảo đảm an toàn màn hình và thông số kỹ thuật mạng không dây Tuy nhiên, một ít phòng ngừa có thể sẽ rất hữu ích trong câu hỏi giúp tránh vấn đề này. Để giúp đỡ bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và né tránh bị bực mình, cửa hàng chúng tôi khuyên bạn nên triển khai biện pháp phòng ngừa gồm liên tục sao lưu các dữ liệu và thiết lập của bạn.Bài viết này tế bào tả phương pháp sao lưu lại các thiết đặt và tệp cá nhân của các bạn theo cách bằng tay trong Windows 7, Windows Vista, Windows XP cùng Windows vps 2003. Bài viết cũng tế bào tả bí quyết sử dụng những công cụ tài liệu trong Windows nhằm sao lưu những tệp và thiết lập của bạn.

Bạn đang xem: Cách sao lưu dữ liệu

tin tức Bổ sung

Phương pháp 1: Sao giữ theo cách thủ công bằng tay các tệp và thiết đặt của các bạn sang phương tiện đi lại di hễ hoặc sang trọng một địa điểm mạng

Phương pháp dễ dàng và đơn giản nhất là sao lưu lại theo cách thủ công bằng tay các tệp và setup của bạn sang phương tiện đi lại di đụng hoặc thanh lịch một địa điểm mạng. Chúng ta có thể chỉ định các tệp và cài đặt mà bạn muốn sao lưu cũng giống như tần suất bạn có nhu cầu tiến hành sao lưu.Lưu ý những ví dụ cho phương tiện di đụng gồm có đĩa cứng gắn ngoài, DVD, CD cùng thẻ lưu giữ USB. Bạn có thể sao lưu lại tệp sang một laptop khác hoặc một thứ mạng nếu sản phẩm công nghệ tính của người tiêu dùng được kết nối với mạng, ví dụ như mạng không dây.Để sao lưu theo cách bằng tay thủ công các tệp của doanh nghiệp sang một vị trí mạng hoặc phương tiện di động trên máy vi tính chạy Windows 7, Windows Vista, Windows XP hoặc Windows vps 2003, hãy có tác dụng theo quá trình sau:

Bấm vào Bắt đầu

*
, bấm vào Máy tính rồi bấm lưu ban vào ổ đĩa nơi bạn hiện setup Windows 7, Windows Vista, Windows XP hoặc Windows server 2003.

Mở thư mục người dùng rồi mở thư mục người dùng chứa các tệp bạn muốn sao lưu.

Sao chép các thư mục cần thiết từ thư mục người dùng đến vị trí mạng hoặc vào phương tiện di động.

Lưu ý

Để sao lưu giữ dữ liệu đến tất cả người dùng, hãy lặp lại các bước từ 2–3.

Để xác định kích thước của tất cả các tệp vào thư mục người dùng, hãy chọn tất cả các thư mục, bấm chuột phải vào các thư mục đã chọn rồi bấm vào Thuộc tính.

Các tệp đã giữ có thể được sao chép sang trọng bất kỳ máy tính nào. Tuy nhiên, bạn phải cài đặt các ứng dụng tương ứng trên máy tính đó để mở các tệp riêng rẽ biệt đó.

Không phải tất cả các ứng dụng đều lưu giữ tệp của áp dụng vào thư mục người dùng. Bạn phải đảm bảo kiểm tra các ứng dụng khác và vị trí của hệ thống tệp nơi vận dụng lưu tệp theo khoác định rồi sao chép những tệp đó lịch sự vị trí mạng hoặc vào phương tiện di động.

Phương pháp 2: Sử dụng khả năng Dễ truyền để sao lưu tài liệu vào một máy tính xách tay khác

Phương pháp dễ ợt nhất tiếp theo là sử dụng tài năng Dễ truyền trong Windows để truyền dữ liệu sang một laptop khác. Phần này bàn thảo các trường đúng theo sau vào đó bạn có thể sử dụng nhân kiệt Dễ truyền để sao lưu dữ liệu sang một máy tính khác:

Hệ điều hành laptop của bạn

Hệ điều hành máy tính đích

Windows 7

Windows 7

Windows 7

Windows Vista

Windows Vista

Windows Vista

Sao lưu máy tính chạy Windows 7

Truyền tệp và thiết lập sang một máy vi tính chạy Windows 7 không giống

Tính năng dễ truyền Windows cho phép bạn sao giữ các setup và tệp trong tài khoản người dùng. Sau đó, bạn có thể khôi phục các tệp và thiết đặt đó lịch sự một máy vi tính mới. Để khởi động tuấn kiệt Dễ truyền Windows, hãy làm theo các bước sau:

Bấm vào Bắt đầu, nhập dễ truyền windows vào hộp Bắt đầu tìm kiếm kiếm, sau đó nhấn vào Dễ truyền Windows trong danh sách Chương trình.

Làm theo các chỉ dẫn để chuyển các tệp và download đặt của bạn.

Truyền tệp và thiết lập sang một laptop chạy Windows Vista

Nếu bạn muốn chuyển dữ liệu từ một máy tính chạy Windows 7 sang trọng một máy vi tính chạy Windows Vista, hãy sử dụng phiên bản Dễ truyền Windows giành cho Windows Vista. Để thực hiện việc này, hãy làm theo những bước sau:

Trên máy tính chạy Windows 7, chuyển CD hoặc DVD Windows Vista vào

Bấm để thoát chương trình Thiết lập Windows Vista.

Bấm vào Bắt đầu, bấm vào Máy tính, bấm chuột phải vào ổ đĩa CD hoặc DVD rồi bấm vào Mở.

Mở thư mục hỗ trợ rồi mở thư mục migwiz.

Bấm đúp vào tệp Migwiz.exe.

Làm theo chỉ dẫn để bắt đầu chuyển từ Windows 7.

Sao lưu máy tính xách tay chạy Windows Vista

Truyền tệp và setup sang một máy vi tính chạy Windows Vista khác

Tính năng dễ truyền Windows được cho phép bạn sao lưu lại các thiết đặt và tệp trong tài khoản người dùng. Sau đó, bạn có thể khôi phục các tệp và thiết đặt đó lịch sự một laptop mới. Để khởi động kĩ năng Dễ truyền Windows, hãy làm theo các bước sau:

Bấm vào Bắt đầu, nhập truyền trong hộp Bắt đầu tìm kiếm rồi bấm vào Dễ truyền Windows trong list Chương trình.

Bấm Tiếp theo. Nếu bạn được nhắc đóng các chương trình, đảm bảo rằng bạn đã lưu giữ bất kỳ tài liệu nào vẫn mở rồi bấm vào Đóng tất cả.

Làm theo các chỉ dẫn để truyền các tệp và cài đặt đặt của bạn.

Phương pháp 3: áp dụng Trung trung tâm sao lưu cùng khôi phục

Như là một trong những biện pháp phòng ngừa, chúng ta có thể sử dụng thiên tài Trung vai trung phong sao lưu lại và phục hồi trong Windows 7 cùng Windows Vista để sao lưu tài liệu của mình.

Sao lưu máy tính xách tay chạy Windows 7

Lưu ý Dữ liệu mà chúng ta sao lưu bằng Trung trung tâm sao giữ và phục sinh của Windows 7 có thể chỉ được phục sinh trên hệ điều hành và quản lý dựa trên Windows 7.

Bấm vào Bắt đầu, nhập sao lưu trong hộp Bắt đầu kiếm tìm kiếm rồi bấm chuột Sao lưu lại và khôi phục trong danh sách Chương trình.Lưu ý Nếu bạn được nhắc đóng các chương trình, đảm bảo rằng bạn đã lưu bất kỳ tài liệu nào sẽ mở và đóng các chương trình đó. Hoặc bấm vào Đóng chương trình.

Xem thêm:

Trong Sao giữ hoặc khôi phục các tệp của bạn, bấm vào Thiết lập sao lưu.

*

Chọn vị trí bạn muốn lưu bản sao giữ rồi bấm vào Tiếp theo.Lưu ý Hãy nhớ lưu những tệp sao lưu giữ vào phương tiện đi lại di rượu cồn hoặc một địa điểm mạng.

Bấm vào Để Windows chọn hoặc Để tôi chọn rồi bấm vào Tiếp theo.

Đưa ra các lựa chọn phù hợp rồi bấm vào Tiếp theo hoặc Lưu cài đặt đặt và chạy sao lưu.

Bản sao lưu sẽ được giữ vào vị trí sao lưu.

Sao lưu máy tính chạy Windows Vista

Lưu ý tài liệu mà các bạn sao lưu bởi Trung chổ chính giữa sao lưu lại và phục hồi của Windows Vista rất có thể chỉ được phục hồi trên hệ quản lý và điều hành Windows Vista.

Bấm vào Bắt đầu, nhập sao lưu lại trong hộp Bắt đầu tra cứu kiếm rồi bấm chuột Sao lưu giữ và phục sinh trong list Chương trình.

Bấm vào Sao lưu giữ tệp trong Sao lưu tệp hoặc toàn bộ máy tính của bạn.

Chọn vị trí bạn muốn giữ gìn bản sao lưu lại tệp rồi bấm vào Tiếp theo.

Chọn một hoặc nhiều đĩa mà bạn muốn sao giữ rồi bấm vào Tiếp theo.

Chọn một hoặc nhiều loại tệp mà bạn muốn sao giữ rồi bấm vào Tiếp theo.

Bấm vào Lưu cài đặt đặt rồi bắt đầu sao lưu.

Bản sao giữ của bạn sẽ được lưu vào vị trí sao giữ đã chọn.

Phương pháp 4: Truyền tệp từ máy tính chạy Windows 2000, Windows XP hoặc Windows server 2003

thực hiện Trình hướng dẫn truyền tệp và cài đặt dành mang đến Windows XP

Bạn có thể sử dụng Trình lí giải truyền tệp và cài đặt dành đến Windows XP để truyền tệp trên máy tính chạy Windows XP, Windows hệ thống 2003 hoặc Windows 2000.

Bấm vào Bắt đầu, bấm vào Tất cả chương trình, bấm vào Phụ kiện, bấm vào Công cụ hệ thống rồi bấm vào Trình gợi ý truyền tệp và mua đặt.

Bấm vào Tiếp theo, bấm vào Máy tính cũ rồi bấm Tiếp theo.

Chọn cách bạn muốn chuyển các tệp của mình. Nếu chọn Khác, bạn có thể lưu vào một vị trí mạng hoặc phương tiện di động để có thể lưu lại lại bản sao lưu làm hồ sơ.

Chọn nội dung bạn muốn sao lưu lại rồi bấm vào Tiếp theo.

Tài nguyên bổ sung cập nhật

Chúng tôi khuyên bạn những điều sau thời điểm thực hiện tại sao lưu giữ dữ liệu:

Không sao giữ các tệp vào phân vùng khôi phục hoặc vào cùng đĩa cứng mà lại Windows được cài ném lên đó.Lưu ý nhà sản xuất liên tiếp đặt thông số kỹ thuật phân vùng phục sinh trên thứ tính. Thông thường, phân vùng khôi phục được hiển thị dưới dạng ổ đĩa cứng.

Luôn cất giữ phương tiện mà bạn sử dụng để sao lưu giữ ở vị trí bảo mật nhằm mục tiêu tránh việc tầm nã nhập trái phép vào các tệp của bạn.

Hãy cố gắng cất duy trì ở vị trí chống cháy cách biệt với địa điểm của máy tính. Ngoài ra, hãy cân nặng nhắc mã hóa dữ liệu sao lưu.