Cách Sửa Pin Laptop Bị Chai

Sau một thời gian sử dụng, máy tính xách tay bị chai sạc pin là chuyện vớ yếu cần yếu tránh khỏi. Sạc máy đang hết cấp tốc hơn cùng trường phù hợp xấu còn xẩy ra vấn đề hoặc hỏng hẳn. Bạn cũng có thể sửa pin máy tính bằng những cách thông dụng nhất như sau:

Cách 1: Đông giá pin laptop

Phương pháp này nói đơn giản dễ dàng thì chính là bỏ pin laptop vào tủ lạnh. Nghe hơi kỳ quặc, khiến ít nhiều người ái ngại cơ mà đây được coi là một biện pháp sửa pin laptop tốt, đã làm được kiểm chứng. Nó có thể “hồi sinh” sức mạnh của sạc từ 60% mang lại 80%. đặc biệt quan trọng nữa là biện pháp này không hề tốn kém ngân sách mà chỉ tốn thời gian chờ đợi. Công việc thực hiện tại như sau:

Bước 1: Tắt laptop, tháo dỡ pin thoát khỏi máyBước 2: Lau pin thật sạch sẽ hết bụi bẩn rồi để gọn vào trong khăn khô, nhằm vào túi nhựa hoàn toàn bí mật (nên dùng túi bao gồm khóa zip hoặc buộc nhiều lần). Phải đảm bảo túi kín 100% ko nước trong gầm tủ lạnh đang chảy vào sạc và làm cho hỏng pin.

Bạn đang xem: Cách sửa pin laptop bị chai

Bước 3: Đặt sạc vào chống đá tủ giá buốt hoặc tủ đông ít nhất 12 tiếng. Các bạn để càng lâu càng tốt, rất tốt là 2 mang đến 3 ngày.Bước 4: Khi đem pin ra, nhằm pin tự tan đông tự nhiên trong ánh nắng mặt trời môi trường. Bao giờ cảm thấy pin đã đạt đến nhiệt độ phòng thì kiểm tra. Trường hợp được thì tháo dỡ pin ra, vệ sinh lại sạch bởi khăn khô.
*
Cho pin sạc vào tủ lạnh để “hồi sinh” là giải pháp siêu 1-1 giản ai ai cũng thực hiện nay đượcBước 5: đính thêm pin lại vào máy tính nhưng KHÔNG mở máy tính xách tay lên. Chỉ cắm cỗ sạc pin vào cùng sạc đầy pin.Bước 6: Ở vài lần dùng máy kế tiếp, hãy cần sử dụng đến hết sạch pin sạc rồi pin sạc lại đầy để hồi phục pin tốt hơn.

Cách 2: giải pháp sửa pin laptop thay cell pin trong pin

Phương thức sản phẩm 2 này sẽ không dễ thực hiện. Hãy chỉ thực hiện nếu như bạn có tiếp nối và có kiến thức và kỹ năng cơ phiên bản về trang bị móc, năng lượng điện tử, mê thích vọc vạch.

Bước 1: tháo dỡ pin thoát khỏi laptop.

Xem thêm: Mua Máy Tính All In One Hp, Aio Hp Để Bàn Giá Rẻ, All In One Hp

Bước 2: Dùng dao mỏng hoặc tua-nơ-vít dẹp bóc vỏ sạc pin ra. Bước này đề nghị làm thật cảnh giác để tránh cắt vào dây mạch mặt trong.
*
Khi túa pin ra đề nghị hết sức cảnh giác kẻo có tác dụng đứt các linh mạch bên trongBước 3: Đọc các thông số kỹ thuật in bên trên pin cùng ghi nhớ vị trí các đầu nối, dây mạch điện,…Bước 4: Mua trái pin thay thế mới. Tốt nhất nên cài đặt pin có thông số milliamp cao hơn pin cũ. để ý khi mua pin máy tính phải cài đúng pin bao gồm số cell khớp ứng pin cũ. Trái pin máy tính này ko đắt, chỉ còn khoảng 100.000 đồng/viên.Bước 5: sử dụng Volt kế để khám nghiệm xem pin đã có được xả hết tích điện chưa (nếu không hết điện nhưng mà lắp vào bạn cũng có thể bị giật).Bước 6: Dùng mỏ hàn gỡ các viên sạc cũ khỏi mạch điện một giải pháp cẩn thận.Bước 7: Hàn viên pin mới vào trong khối hệ thống sao mang đến đúng vị trí những mối hàn, dây mạch như ban đầu. Chỉ không đúng sót một chút cũng có thể làm hỏng phần lớn thứ, thậm chí còn bạn còn rất có thể bị sốc năng lượng điện hoặc cháy nổ.Bước 8: Dính côn trùng hàn lại bằng chất keo rồi đóng góp vỏ sạc pin lại. đính thêm pin vào máy vi tính và sử dụng bình thường.
*
Thay cell sạc pin rất tiết kiệm ngân sách và chi phí nhưng khó, không lạc quan vào kỹ năng tay nghề thì bạn tránh việc làm

Khi pin hỏng, đa phần cách giải quyết và xử lý phổ biến vẫn là mua pin máy tính xách tay mới nhưng giá cả có hơi mắc (từ khoảng chừng 500.000 đồng trở lên). Lựa chọn gợi ý phía trên để giúp đỡ bạn tiết kiệm ngân sách hơn nhiều. Trong 2 bí quyết sửa pin máy tính phía trên, bí quyết 1 rất đơn giản và bí quyết 2 rất khó khăn (nhưng độ hiệu quả thì như new hoàn toàn). Nếu không thật am phát âm về máy móc laptop, tốt nhất bạn vẫn nên đem thiết bị đến những cơ sở sửa chữa, bảo hành để sở hữu pin và cố pin cho yên tâm nhé!