CÁCH TÍNH CÔNG SUẤT AMPLI

Một trong số những vấn đề đáng quan tâm nhất lúc mua dàn karaoke đó thiết yếu làtính hiệu suất ampli cùng loa. Vì chưng để chọn lọc được đôi loa cân xứng với amply họ phải tính năng suất của bọn chúng để làm sao để cho việc phối ghép đạt công dụng nhất, mang về âm thanh trung thực và tuyệt đối nhất. Nếu khách hàng không tính năng suất mà áp dụng ghép bừa thì hoàn toàn có thể dẫn mang lại cháy loa, amply vì hiệu suất không tương thích.

Bạn đang xem: Cách tính công suất ampli

Trong nội dung bài viết này cửa hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tính, chúng ta cũng có thể tham khảo để chọn lựa loa karaoke hoặc amply cân xứng nhé. Trường hợp các bạn không tính được đề xuất nhờ mang đến các chuyên viên âm thanh để được support thêm nhé.

1. Năng suất của ampli

Công suất ưng ý nhất nhưng mà ampli cần giành được là hiệu suất của ampli gấp hai công suất liên tiếp của loa, mang sử công suất thường xuyên của loa là 100W thì bạn hãy lựa chọn ampli có năng suất 200W là lý tưởng duy nhất (với cùng mức trở kháng).Ngoài ra, nếu không đủ điều kiện thì năng suất ampli ít nhất phải bằng công suất liên tục loa.

Tại sao vậy?

Nếu bạn chọn ampli công suất nhỏ tuổi hơn công suất tiếp tục của loa thì sẽ gây ra méo âm nhạc phát ra trường đoản cú loa và rất có thể gây cháy loa, khi ampli quá yếu thì tín hiệu từ ampli gửi trao loa sẽ liên tục xuất thực trạng thái clipping (tức là bị xén sinh hoạt đỉnh sin), dẫn đến màng loa chuyển động không đường tính với dấu hiệu sẽ có tác dụng nóng voice coil (cuộn dây loa) lan ra nhiệt độ lớn hơn kĩ năng chịu nhiệt độ của cuộn dây loa gây cháy loa.

*

2. Trở phòng của ampli

Trở chống của loa không nhỏ hơn trở kháng của ampli.

Xem thêm:


3. Độ nhạy của loa

Những loa gồm độ nhạy cao thì ampli chỉ cần phải có công suất nhỏ là đủ nhằm phối ghép, độ nhạy bén của loa là đại lượng chỉ mức nén của âm thanh, viết tắt là SPL (Sound Pressure Level).

Ví dụ, một loa bao gồm độ tinh tế 90dB có nghĩa là với 1W công suất của ampli (tương ứng với tầm điện áp luân phiên chiều 2,83V) thì loa sẽ đạt tỉ lệ thành phần SPL = 90dB tại khoảng cách 1 mét ở một mức trở phòng 8Ohms. Thông số về độ nhạy bén của loa sẽ cho ta biết năng suất tối thiểu của ampli nhằm phối ghép với loa.

Thông thường độ nhạy càng cao thì hiệu suất của ampli càng thấp. Cứ sút SPL một nấc là 3dB thì nên công suất ampli đã tăng vội vàng đôi. Ví như như chỉ 1W cũng đủ để đạt tới mức âm lượng kha khá lớn với loa có độ nhạy 95dB thì cần phải có ampli đạt hiệu suất tối thiểu là 2W nhằm kéo loa bao gồm độ nhạy 92dB, 4W mang đến 89dB. Phụ thuộc vào đó bạn cũng có thể tự đưa ra câu vấn đáp loa bao gồm độ nhạy nuốm nào là phù hợp, khi chúng ta đã biết công suất hiệu dụng của ampli.

Tuy nhiên, tính tương xứng của loa với ampli còn dựa vào nhiều nguyên tố khác chẳng hạn như: công suất của loa, độ tinh tế của loa, cấu trúc của loa.... Ví dụ, một ampli có hiệu suất RMS là 100W chưa cứng cáp đã hoàn toàn có thể phối ghép giỏi với một loa độ tinh tế cao, có năng suất tối thiểu là 5W.

Trên đó là một số thông tin vềCách tính công suất ampli với loa, hy vọng nội dung bài viết này giúp ích được cho mình khi đã trong quá trình tìm mua cỗ dàn karaoke. Chúc bạn đặt hàng được sp tốt và hay tuyệt nhất nhé.