Cách Khắc Phục Không May Dịch Vụ Google Play Đã Ngừng Hoạt Động 2022

Lỗi bộ lưu trữ đầy, lỗi lắp thêm chủ, lỗi kí từ bỏ chữ số,… là đa số trường hơp người dùng gặp gỡ phải khi CH Play ko hoạt động. Bài share dưới đây để giúp bạn thoát ra khỏi những sự gắng này.

Bạn đang xem: Cách khắc phục không may dịch vụ google play đã ngừng hoạt động 2022

1.Kiểm tra setup thời gian bên trên thiết bị

Cửa mặt hàng CH Play (Goolge Play Store) trong suốt quy trình sử dụng sẽ luôn luôn kiểm tra ngày, giờ trên đồ vật của họ nhằm kiếm tìm cách đúng đắn thời gian khiến cho lỗi không chuyển động thường xuyên xảy ra. Chính vì vậy, nhằm khắc phục lỗi này thì bạn hãy kiểm tra lại thời gian trên thiết bị qua mặt đường dẫn:

Cài để > Ngày cùng giờ > chuyển qua ngày giờ / múi tiếng TỰ ĐỘNG

*

Nếu CH Play vẫn không hoạt động ngay cả khi thiết lập ngày giờ tự động hóa thì bạn có thể tắt tuỳ chọn này và nhập thủ công bằng tay bằng tay. Giả dụ vẫn ko được, họ hãy chuyển sang cách 2.

2. Xóa bộ nhớ đệm

Bộ nhớ cache (bộ nhớ đệm) hay là vì sao chính để cho CH Play của chúng ta không hoạt động được hoặc bị lỗi nội dung. Để hạn chế thì chúng ta hãy truy cập đường dẫn và thực hiện những làm việc sau:

Cài để > Ứng dụng > Ứng dụng > siêu thị Google Play > Xóa bộ lưu trữ cache (hoặc Xoá bộ nhớ đệm)

*

Nếu đã thực hiện xóa cache và tài liệu mà CH Play vẫn ko “khá lên được”, hãy thử phương pháp tiếp theo.

3. Xóa dữ liệu, xóa cache Google Play Services

Google Play Services đó là linh hồn của Play Store, nó sẽ đem vai trò kết nối về cả phần cứng và mềm. Bởi vì đó, nếu chạm chán phải một vài ba lỗi liên quan đến CH Play thì bạn cũng có thể thực hiện theo phong cách sau:

Cài để > Ứng dụng > Ứng dụng > Dịch vụ của Google Play (Google Play Services) > Xóa bộ lưu trữ cache

*

Nếu vẫn chạm chán lỗi, thì bọn họ buộc phải áp dụng cách tiếp theo.

Xem thêm: Bình Lọc Nước Inox 20 Lít - Bình Lọc Nước 20 Lít Inox 304 Cao Cấp

4. Tùy chỉnh cấu hình lại Google trên đồ vật của bạn

Trước khi tùy chỉnh lại tài khoản Google, bạn cần xóa tài khoản Google hiện tại đang sử dụng trước.

Cài đặt > tài khoản (đồng bộ) > Google > Chọn vào tài khoản đang sẵn có > Xóa thông tin tài khoản (nếu không tồn tại hãy click vào nút 3 chấm ở góc bên phải)

*

Nếu vẫn không hữu dụng, bọn họ buộc phải sử dụng cách cuối cùng.

5. Khôi phục setup gốc (Factory reset)

Khi vẫn mệt choài với 4 giải pháp trên, nhưng lại CH Play vẫn lỗi, cách duy nhất cho mình là phục hồi lại dữ liệu cài đặt gốc trên máy. Trước khi thực hiện, các bạn phải bảo đảm các dữ liệu đặc biệt quan trọng đã được lưu giữ giữ ở một nơi bình an nhé.

Vào thiết lập > hệ thống (hoặc tài khoản) > Sao lưu dữ liệu

*

Sau kia thì để lại hệ thống tại con đường dẫn:

Cài để > hệ thống > Đặt lại > Đặt lại về dữ liệu gốc

*

Trên đấy là những cách khắc phục lỗi trên kho áp dụng CH Play, mong rằng những chia sẻ trên đấy là hữu ích cùng với bạn. Đừng quên theo dõi Hoàng Hà mobile để cập nhật những tin tức công nghệ mới mỗi ngày nhé!

*Lưu ý, tuỳ vào từng sản phẩm công nghệ mà đường truyền của các thao tác làm việc trên vẫn có thay đổi đôi chút, nhưng chức năng của chúng tương tự như như nhau. Chúc chúng ta thao tác thành công.