Cháy Quán Karaoke Trần Thái Tông

Hiện trường vụ cháy quán karaoke số 68 nai lưng Thái Tông, ước Giấy, Hà Nội

Những người tương quan đến vụ cháy đều đang yêu cầu trả giá bán cho những gì mình gây ra, song ký ức ghê hoàng về đám cháy vẫn ám ảnh trong trung khu trí của đa số người dân Thủ đô.

Bạn đang xem: Cháy quán karaoke trần thái tông

Ám hình ảnh kinh hoàng

Có mặt tại hiện nay trường vụ cháy khi đó, PV Báo giao thông vận tải ghi nhận, để phun nước có tác dụng mát với dập tắt hoàn toàn, công an phải dùng rìu phá những lớp tôn chắn mặt tiền của quán karaoke. Đồng thời, vậy nhau tiếp cận điểm cháy ở các tầng cao bởi xe thang và thực hiện vòi phun nước vào bên phía trong các ngôi nhà cháy.

4 khu nhà ở nơi xảy ra cháy mọi đang kinh doanh nhà hàng, karaoke. Đích thân túng bấn thư Thành ủy thủ đô Hoàng Trung Hải, chủ tịch Công an TP Đoàn Duy Khương đang trực tiếp xuống hiện tại trường lãnh đạo công tác cứu nạn cứu nạn, hạn chế và khắc phục hậu quả.

Đến hơn 23h30 khuya thuộc ngày, hàng trăm cảnh sát phòng cháy chữa cháy và lực lượng cứu hộ vẫn túc trực tại hiện nay trường, search kiếm những người mắc kẹt bên trong đám cháy. Gần đôi mươi chiếc xe cứu thương được điều mang đến hiện trường. Lần lượt, tử thi 13 nàn nhân bị cháy black được giới thiệu ngoài, chuyển về bên tang lễ quận cầu giấy trong sự bàng hoàng của rất nhiều người chứng kiến. Đây hầu như là các khách vào hát tại chống 502 của tiệm 68 trần Thái Tông, còn các nhà xung quanh như ý không xẩy ra thiệt hại về người. Cho tới vài ngày sau, cảnh tung hoang sau vụ cháy vẫn còn ngổn ngang, thiệt sợ tài sản lên đến hàng chục tỷ đồng.

Quán karaoke 68 è cổ Thái Tông hiện đang được cho thuê làm văn phòng và công sở và siêu thị hoa quả

Siết chặt cai quản lý

Một ngày vào cuối tháng 8/2018, PV Báo giao thông trở lại quanh vùng nói trên với ghi nhận, bên 68 trần Thái Tông đã hết kinh doanh karaoke mà tầng trệt dưới đang được thuê mướn làm cửa hàng bán hoa quả nhập khẩu, các tầng trên với mặt sau của tòa nhà được cho 1 công ty bất động sản nhà đất thuê làm cho văn phòng. Chị Nguyễn Thị Lý, một người phân phối nước ngay lập tức sau bên 68 mang đến biết, sau vụ cháy, nhà nhà ngừng hoạt động suốt hơn một năm và vừa qua mới thay đổi lại để cho thuê.

Theo ghi nhận, trên trước ô cửa 68, 70, 72, cột bơm cứu vãn hỏa thuộc những lối thoát hiểm được lắp đặt tại những căn nhà. Trong đó, căn nhà số 70 trước đây được thuê làm nhà hàng, cơ mà do không tồn tại khách đề xuất chủ cửa hàng đã trả lại bên và lúc này được doanh nghiệp chuyển phát cấp tốc thuê lại để gia công việc. Còn tòa nhà số 72, 74 cũng sẽ được sửa sang lại. Theo một trong những thông tin, chủ căn nhà 74 cũng đang sẵn có ý định mở quán karaoke nhưng chưa được cấp giấy phép.

Sau vụ cháy xảy ra trong tháng 11/2016, ubnd quận cầu giấy đã có ra quyết định tạm dừng hoạt động đối với toàn bộ các tiệm karaoke trên địa phận để tiến hành kiểm tra. Công an TP hà thành sau này cũng đã tiến hành tổng khám nghiệm 1.204 quán karaoke bên trên toàn thành phố về công tác phòng cháy chữa cháy. Đáng chú ý, sau tổng kiểm soát 88 tiệm tại quận ước Giấy, ngoài 3 tiệm đã giới hạn hoạt động, 85 quán còn lại đều vi phạm luật về phòng cháy trị cháy.

Xem thêm:

Đáng chú ý, ngày 22/8 vừa qua, Sở công an PCCC thành phố hà nội đã công khai minh bạch danh sách 892 cơ sở kinh doanh karaoke trên địa phận vừa bị đình chỉ vị không đảm bảo các điều kiện, nguyên lý về PCCC. Theo thống kê, số quán karaoke vi phạm những quy định về phòng cháy chữa cháy chủ yếu tập trung ở ngoại thành. Đông Anh là địa bàn có tương đối nhiều cơ sở bị đình chỉ tốt nhất với 121 tiệm (chiếm 13,5%)… Trong quanh vùng nội thành, quận Đống Đa đứng đầu danh sách với 40 cửa hàng vi phạm, sau đó đến quận 2 bà trưng với 28 cơ sở, hoàn Kiếm 12 cơ sở và tại quận cg cầu giấy có số quán karaoke vi phạm phòng cháy chữa cháy ít tuyệt nhất với 4 ngôi trường hợp.

Theo ghi nhận, ngoài phố karaoke è Thái Tông trước đây, thương mại dịch vụ karaoke trên địa bàn quận cầu giấy còn tập trung trên con đường Nguyễn Khang, Xuân Thủy, Vũ Phạm Hàm, Nguyễn Thị Định... Khảo sát cho thấy, giá chỉ phòng tại những quán karaoke được tính phụ thuộc vào diện tích, ví dụ như phòng bên dưới 10 người có giá 300.000 đồng/h hát, chống trên 10 fan giá 400.000 đồng/h, chống trên đôi mươi người từ bỏ 500-700.000 đồng/h...

Vậy, đến thời điểm đó nếu vào hát tại các quán karaoke ở quận cg cầu giấy đã có thể yên tâm nếu có xẩy ra hỏa hoạn? Đem thắc mắc này thảo luận với một lãnh đạo Phòng cảnh sát PCCC số 3 (Sở công an PCCC Hà Nội), đơn vị chức năng phụ trách chất vấn về công tác PCCC địa bàn quận ước Giấy, vị này khẳng định: “Các tiệm karaoke trên địa phận Cầu Giấy hoạt động trở lại đã bổ sung, trả thiện những hạng mục về công tác làm việc PCCC. Đối với các cơ sở marketing karaoke không đảm bảo an toàn công tác PCCC cũng như không được cấp phép thì ngành tác dụng trên địa bàn đã mang đến đóng cửa, ko được phép hoạt động”.

Chiều 23/8, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Lương Mậu Hùng, Trưởng chống Văn hoá thông tin, ủy ban nhân dân quận cg cầu giấy cho biết, năm năm nhâm thìn toàn địa phận Cầu Giấy bao gồm 85 quán karaoke hoạt động. Sau khoản thời gian xảy ra vụ cháy quán karaoke trên tuyến đường Trần Thái Tông, ủy ban nhân dân quận đã đưa ra quyết định đình chỉ, lâm thời đình chỉ tất cả số cửa hàng karaoke trên địa bàn. Sau đó, qua kiểm tra, gồm 15 quán chẳng thể khắc phục được những yêu cầu theo vẻ ngoài về chống cháy, trị cháy. Trên các đại lý này, ngành tính năng quận cầu giấy đã tuyên truyền vận động chủ các đại lý chuyển ngành nghề sale khác. 

Theo ông Hùng, đến lúc này trên địa bàn quận còn 70 cửa hàng karaoke, trong các số ấy 57 tiệm đã tương khắc phục, đảm bảo an toàn công tác chống cháy, chữa cháy; 13 quán sót lại chưa khắc phục và hạn chế được. Số này nằm rải rác rến trên địa phận 5 phường. “Đối với 13 cửa hàng karaoke không khắc phục, bảo đảm công tác phòng cháy, trị cháy, ủy ban nhân dân quận đã lãnh đạo UBND những phường cắt điện, cử đoàn liên ngành thống kê giám sát gác trực cấm đoán hoạt động. Nếu nỗ lực tình xuất hiện đón khách sẽ cách xử trí nghiêm”, ông Hùng nói.

Sau đám cháy quán karaoke 68 nai lưng Thái Tông, Sở công an PCCC tp đã kỷ chế độ bằng vẻ ngoài khiển trách so với 3 cá thể của Phòng cảnh sát PCCC số 3 gồm: Một chỉ huy phòng, một chỉ huy đội với một cán bộ phụ trách địa bàn.

Chủ tịch ubnd quận cầu giấy cũng đang ký ra quyết định kỷ cơ chế bà Nguyễn Thị Xuân Nữ, Phó trưởng Phòng văn hóa thông tin và bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Phó quản trị UBND phường Dịch Vọng Hậu với hình thức cách chức. Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu Nguyễn Quang chiến hạ nhận bề ngoài kỷ qui định cảnh cáo.