Cổng usb laptop không nhận chuột

1. Kiểm tra những cổng kết nối của Laptop

Việc trước tiên để hạn chế lỗi laptop không nhận chuột là bạn phải kiểm tra những cổng kết nối USB A của máy có bị bụi hay hư hỏng gì không. Thường xuyên các máy tính cũ hay gặp mặt tình trạng output usb sử dụng không ít làm gãy chân cắm mặt trong.

Cách bình chọn cũng đối chọi giản, các bạn cắm thử con chuột ở các cổng khác biệt (nếu laptop có tương đối nhiều cổng A) hoặc gặm chuột vào chiếc máy tính khác để chạy thử thử.

Nếu lỗi vì cổng kết nối, bạn chỉ tốn tầm 100-200k để ra cửa hàng hàn lại chân cắn hoặc sửa chữa cổng liên kết bị hư.

2. Reset lại Laptop

Bạn có biết hơn 80% lỗi của máy tính được fix khi bạn reset lại đồ vật không. Trong quy trình khởi cồn lại máy, windows sẽ tự động fix những lỗi về phần mềm, driver,..để máy chuyển động bình thường.

Trong trường hợp máy tính không sở hữu và nhận chuột, bạn chỉ cần bấm reset máy với thử lại nhé.

Bạn đang xem: Cổng usb laptop không nhận chuột

3. đánh giá máy đã có Driver chuột hay chưa

Lỗi này thường chạm mặt ở các máy bắt đầu hoặc mới cài lại windows. Để kiểm tra lại xem máy vi tính đã download Driver con chuột chưa chúng ta thực hiện nay như sau:

Bước 1: Gõ nhiều Computer Management vào ô tìm kiếm kiếm của Start Menu hoặc Start Sceen

*

Bước 2: tra cứu mục Device Manager,trong cửa sổ bên phải, kiếm tìm mục Mice and other pointing devices để bình chọn xem máy tính đã cài rất đầy đủ driver chưa

*

Nếu các bạn kiểm tra chưa xuất hiện driver chuột, bạn lên home của hãng sản xuất để thiết lập lại driver nhé. Cách đơn giản để tra cứu kiếm là Tên thiết bị + Mouse Driver

*

Nếu đã bao gồm Driver bạn cũng có thể xóa đi và download lại Driver mới để có được bản cập nhật new nhất. Nỗ lực vì việc tải trực tiếp từ trang chủ, chúng ta có thể để đồ vật tự đồng tra cứu và mua trên Internet bởi cách bấm vào phải vào Driver cùng chọn Scan for hardware changes

*

4. Nhảy lại driver chuột

Đôi khi chúng ta bấm nhầm gì đó có thể tắt đi Driver chuột, từ bây giờ bạn hãy thử bật lại driver test nhé.

Bước 1: Gõ cụm Computer Management vào ô search kiếm của Start Menu hoặc Start Sceen

*

Bước 2: kiếm tìm mục Device Manager,Trong cửa sổ bên phải, tra cứu mục Mice và other pointing devices, lựa chọn HD Complaint mouse, tiếp nối nhấn chuột cần Disable

*
Bước 3: bây giờ chuột laptop sẽ bị tắt, các bạn hãy kick chuột bắt buộc vào lại HD Complaint mouse và chọn Enable để mở lại chuột

5. đánh giá Human Interface Device Service

Human Interface Device Service là dịch vụ chất nhận được các cổng USB thực hiện tài nguyên Windows. Đôi lúc dịch vụ thương mại này bị lỗi gì đó, bạn hãy thử vào check và bật lại nhé.

Xem thêm:

Bước 1: Nhập các services.msc vào ô tìm kiếm kiếm trên Star Menu hoặc Start Sceen và chọn mục Services

*

Bước 2: chọn tab Service với tìm Human Interface Device Acess

*

Bước 3: vào thẻ General, mục Startup type lựa chọn Automatic, sau kia bấm OK và reset lại máy

*
6. Quét virut của máy tính xách tay để khắc chế lỗi không sở hữu và nhận chuột

Virus tốt Malware là phần đa thứ rất có thể gây ra triệu chứng laptop không sở hữu và nhận chuột không dây lẫn gồm dây. Chúng ta có thể tải ứng dụng diệt vi khuẩn free an toàn như Avast, AVG AntiVirus không tính phí để khử virus của laptop nhé.

7. Lỗi phần cứng

Nếu những cách trên vẫn không triển khai được (trừ ngôi trường hợp con chuột hư nhé) thì có thể do lỗi hartware như dây kết nối, mainboard,..với nguyên nhân này cách cực tốt là các bạn hãy cầm máy tính ra cửa hàng sửa chữa máy tính uy tín để họ gửi ra phương án sửa chữa tốt nhất có thể nhé.

Hy vọng 7 bí quyết trên hoàn toàn có thể giúp chúng ta xử lý lỗi laptop không sở hữu và nhận chuột một cách hối hả và tiếp tục với các bước của mình.