Bảng Độ F Sang Độ C

Tín hiệu nhiệt độ sẽ trsống nên khôn xiết thân thuộc cùng với chúng ta. Nhiệt độ tất cả mục đích đặc biệt vào toàn bộ những khía cạnh của cuộc sống nhỏ tín đồ. Từ đời sống thường nhật mang lại các lĩnh vực công nghiệp, y tế, khoa học…. Trên quả đât bây giờ lâu dài nhì chuẩn ánh nắng mặt trời phổ biến là độ C (ºC) cùng độ F (ºF). Vậy hai đơn vị chức năng này có gì khác biệt ? Mối contact giữa chúng ra sao ? Tại sao lại áp dụng độ C và độ F ? Cách đổi độ F qua độ C cùng ngược chở lại thế nào ? Trong nội dung bài viết này tôi đã theo thứ tự câu trả lời hầu hết thắc mắc bên trên.

Bạn đang xem: Bảng Độ F Sang Độ C

*
Cách đổi đơn vị đo nhiệt độ đúng đắn nhất

Ở nước ta của chúng ta sử dụng đơn vị ánh sáng là độ C. Các đồ vật đo ánh sáng như nhiệt kế; cảm biến, đồng hồ đo ánh sáng phần đa áp dụng ánh sáng này. Tuy nhiên, một trong những thiết bị lại hiển thị tuy vậy song cả độ C cùng độ F. Do đó, chúng ta cần biết mọt liên hệ thân bọn chúng và bảng thay đổi, bảng ra độ C độ F sẽ giúp đỡ bọn họ nắm rõ rộng.


Mục Lục Bài Viết


1. Cách chuyển đổi độ F thanh lịch độ C ? 

Fahrenheit cải tiến và phát triển thang ánh nắng mặt trời của ông sau khoản thời gian viếng thăm nhà thiên vnạp năng lượng học tập bạn Đan Mạch Ole Rømer nghỉ ngơi Copenhagen. Đổi độ F qua độ C.

Fahrenheit chọn điểm số không trên thang ánh nắng mặt trời của ông là nhiệt độ tốt nhất của ngày đông năm 1708/1709; một mùa đông hà khắc, làm việc thị thành Gdansk (Danzig) quê nhà ông. Bằng một các thành phần hỗn hợp „nước đá; nước với Amoni clorid (NH4Cl)” (nói một cách khác là các thành phần hỗn hợp lạnh) kế tiếp ông hoàn toàn có thể sản xuất lại điểm số không cũng như là điểm chuẩn trước tiên (−17,8 °C) này. Fahrenheit mong bằng cách kia tránh được nhiệt độ âm; như thường chạm mặt ở thang ánh nắng mặt trời Rømer-Skala vào thực trạng cuộc sống bình thường.

Năm 1714, ông xác minh điểm chuẩn chỉnh lắp thêm nhị là ánh sáng đóng băng của nước tinc khiết (sinh hoạt 32 °F) với điểm chuẩn chỉnh sản phẩm ba là “thân nhiệt độ của một tín đồ khỏe mạnh” (làm việc 96 °F).

Thang ánh nắng mặt trời Fahrenheit đã có sử dụng hơi lâu ngơi nghỉ Châu Âu; cho đến khi bị thay thế vì chưng thang ánh sáng Celsius. Thang ánh nắng mặt trời Fahrenheit thời buổi này vẫn được sử dụng thoáng rộng làm việc Mỹ và một trong những quốc gia nói giờ đồng hồ Anh không giống.

Xem thêm:

*
Đồng hồ đo ánh sáng dạng cơ

Độ Celsius (°C xuất xắc độ C) là đơn vị đo nhiệt độ được lấy tên theo bên thiên văn học bạn Thụy Điển Anders Celsius (1701–1744). Ông là fan trước tiên đề ra hệ thống đo nhiệt độ; địa thế căn cứ theo tinh thần của nước với 100 độ C (212 độ Fahrenheit) là nước sôi cùng 0 độ C (32 độ Fahrenheit) là nước đá đông ở khí áp vượt trội (standard atmosphere) vào thời điểm năm 1742. 

2. Công thức bí quyết thay đổi độ F qua độ C và ngược lại

Theo bí quyết bên trên thì 0 độ C đã bằng 32 độ F tuy nhiên chưa phải quy đổi tương đương theo tỉ trọng . Cách tính độ C ra độ F :

*
Công thức đổi độ F qua độ C

Với phương pháp trên bọn họ dể dàng gửi thay đổi độ F sang độ C cùng chuyển đổi độ C sang độ F. Trong thực tiễn chúng ta hay sử dụng nhiệt độ từ 0-100 oC bởi vì nắm nhằm tránh mất thời hạn bọn họ bắt buộc cần sử dụng bảng tra độ F sang trọng độ C .

Với bảng tra độ F quý phái độ C bọn họ chỉ cần quan sát vào dòng ánh sáng F vẫn đề xuất quy thay đổi với độ C với giống như nếu chúng ta cần quy đổi ánh nắng mặt trời C thanh lịch độ F thì cũng chỉ cần quan sát vào nhị cột độ C và độ F tương xứng .

*
Bảng đổi khác nkhô giòn giữa độ F cùng độ C

Trong công nghiệp, bọn họ khôn cùng hay sử dụng mang lại bộc lộ nhiệt độ. Các đồ vật như: cảm ứng nhiệt độ Pt100, đồng hồ đeo tay đo nhiệt độ độ; bộ thay đổi ánh nắng mặt trời ra 4-20mA….. Do kia, câu hỏi nắm được kỹ năng để chuyển đổi độ F quý phái độ C là rất là quan trọng.

3. Hướng dẫn thay đổi độ F quý phái độ C nhanh và chính xác bằng Google

Lúc này công cụ tìm kiếm tìm Google đang trngơi nghỉ cần cực kỳ phổ biến. Với kho dữ liệu hết sức lớn, chúng ta có thể tiện lợi tìm bất kỳ công bố gì chỉ bằng một cú click chuột. Việc thay đổi tương hỗ giữa các đối kháng vi ánh nắng mặt trời cũng không nước ngoài lệ. Với Google, bọn họ vẫn không cần thiết phải tính toán thù bằng cách làm nữa. Vì vẫn bao hàm tools online tính tân oán cùng trả hiệu quả cho mình trong vòng 1s. Để rõ hơn tôi đã lấy một ví dụ với hình minh họa ví dụ nlỗi mặt dưới:

*
Đổi 70 độ F qua độ C bởi Google

Giả sử bạn muốn biết 70 độ F bằng từng nào độ C. Thứ nhất các bạn chỉ việc truy cập Google.com.vn với gõ vào ô kiếm tìm tìm bằng tự khóa “70 độ f bởi bao nhiêu độ c” nlỗi hình bên trên cùng nhận Enter.

Kết quả đổi ánh sáng F qua độ C trên Google

Ngay mau chóng công dụng sẽ được hiện trên screen máy tính của chúng ta. Như hình trên, 70ºF ~ 21.1ºC. vì vậy Việc thay đổi đơn vị chức năng sẽ khá nkhô giòn nhưng công dụng vô cùng đúng đắn. 

Trong trường đúng theo không giống ví như bạn có nhu cầu đổi nhiệt độ F bất kỳ qua độ C thì chúng ta chỉ việc thay đổi trên ô tìm kiếm kiếm. Việc sử dụng dụng cụ tìm tìm của Google kết quả để giúp đỡ bạn tiết kiệm chi phí không ít thời hạn.

4. Mối tương tác thân độ F, độ C với độ K

Ngoài hai đơn vị chức năng là độ F, độ C thì còn một đơn vị đo nhiệt độ không giống ít được sử dụng rộng là độ K (xuất xắc nói một cách khác là độ Kelvin). Tên điện thoại tư vấn nhiệt độ K được đem tự thương hiệu trong phòng đồ lý, kỹ sư người Ireland. Vậy giữa bố đơn vị chức năng đo ánh sáng này thì có côn trùng liên hệ với nhau thế nào ?

*
Mối quan hệ giới tính giữa tía đơn vị chức năng đo ánh sáng C, F, K

Ở phần trên tôi sẽ lí giải chúng ta đổi từ độ F sang độ C. Trong phần này tôi sẽ liên tục khuyên bảo chúng ta biện pháp đổi sang lại thân cha đơn vị chức năng đo nhiệt độ là độ F, độ C cùng độ K.

♦ Công thức đổi từ bỏ độ K sang độ C: C = K – 273♦ Công thức thay đổi từ bỏ độ K sang độ F: F = 9 ÷ 5 × (K – 273) + 32♦ Công thức đổi trường đoản cú độ C sang trọng độ F: F = 9 ÷ 5 × (C) + 32♦ Công thức đổi tự độ C sang trọng độ K: K = C + 273♦ Công thức đổi từ độ F thanh lịch độ C: C = (F – 32) ÷ 1.8♦ Công thức thay đổi trường đoản cú độ F sang trọng độ K: K = 5 ÷ 9 × (F – 32) + 273.15