Công thức đổi từ độ c sang độ f và ngược lại

Độ F (Fahrenheit) cùng độ C (Celsius) là hai thước đo đơn vị chức năng ánh sáng được sáng tạo vào cùng khoảng thời gian vào đầu thế kỷ 18. Mặc cho dù được hiện ra thuộc thời gian, độ F được sử dụng rộng rãi sinh sống phần đông những nước nói giờ đồng hồ Anh cho đến lúc nó được sửa chữa vì độ C vào trong năm 1960.

Bạn đang xem: Công thức đổi từ độ c sang độ f và ngược lại

Bây Giờ, phần lớn các nước bên trên thế giới đều sử dụng độ C hoặc độ K (Kelvin) nhằm giám sát và đo lường nhiệt độ trong y tế cùng kỹ thuật. Tuy thế, vẫn có một trong những nước Bắc Mỹ, trong các số đó gồm Hoa Kỳ, giữ đơn vị độ F làm thước đo. Vấn đề này nhiều khi khiến lầm lẫn thân các nước cùng trường đoản cú kia yêu cầu đổi khác độ F sang trọng độ C tăng ngày một nhiều.

*

Hoa Kỳ là nước còn thực hiện đơn vị chức năng Fahrenheit

Độ C là gì?

Độ C (cam kết hiệu °C) là thước đo ánh nắng mặt trời được dùng để chỉ ra ánh sáng ví dụ trên thước độ Celsius hoặc cho thấy sự chênh lệch ánh sáng.

Từ Celsius chọn cái tên theo tên ở trong phòng thiên văn uống học Thụy Điển Anders Celsius (1701 - 1744), tín đồ vẫn phát minh ra thước đo bên trên. Trước Khi được gửi thành thương hiệu ông, độ C được Call là thang đo bách phân, theo giờ đồng hồ Latin Có nghĩa là 100 bậc.

Độ C được xem dựa vào độ ngừng hoạt động (0 °C) và độ sôi của nước (100 °C).

Độ F là gì?

Độ F được Thành lập và hoạt động vào thời điểm năm 1724 vị nhà thiết bị lý học tập bạn Đức Daniel Gabriel Fahrenheit (1686 - 1736) được ký hiệu là °F. Khác cùng với độ C, điểm chuẩn 0 °F được khẳng định là ánh nắng mặt trời tốt độc nhất vô nhị của ngày đông năm 1708/1709 nghỉ ngơi đô thị Gdansk (Danzig) - quê nhà của ông. Nhiệt độ này được khẳng định bởi hỗn hợp nước đá, nước với ammonium chloride NH4Cl tương tự (- 17.8 °C). Điểm chuẩn chỉnh thứ hai được ông dựa vào nhiệt độ đóng băng của nước tinh khiết (32 °F) cùng điểm chuẩn chỉnh đồ vật 3 là thân nhiệt độ của bạn bình thường (96 °F).

Vì sao các nước Bắc Mỹ vẫn dùng độ F

Hoa Kỳ được nghe biết là 1 Một trong những nước sử dụng thang đo Fahrenheit, cùng những nước bên cạnh chịu ảnh hưởng trường đoản cú Mỹ vẫn giữ lại thang đo này.

trong số những nguyên nhân là các nước này không say mê sự biến hóa, vày độ F sẽ lắp bó với bọn họ cả vắt kỷ. Dù vậy, trong thời đại thế giới hóa, Khi mà cả thế giới bao gồm xu hướng sử dụng độ C thì câu hỏi giữ lại thước đo Fahrenheit đang tạo ra khó khăn với nhầm lẫn. Từ đó phnghiền tính biến đổi độ F sang trọng độ C được dùng mang lại.

Xem thêm:

Vậy bí quyết đổi độ F sang độ C như vậy nào?

°C = 5/9 * (F - 32)

trái lại : °F = 9/5 * C + 32

Ví dụ:Đổi 96 °F sang °C

°C = 5/9 * (96 - 32) = 32.56

Các bước tính:

Để biến hóa 96 °F quý phái °C ta làm theo những bước:

Cách 1: Lấy 96 trừ 32 = 64

Cách 2: Chia 5/9 = 0.5556

Cách 3: Lấy 2 hiệu quả nhân với nhau 0.5556 * 64 =32.56°C

*

Cách đổi độ F sang trọng độ C cùng ngược lại

Lợi ích từng thang đo sức nóng độ

Độ C và khối hệ thống thang đo của nó được coi như gồm tính trực quan tiền rộng. 0 °C là điểm đóng băng của nước, 100 °C là nhiệt độ sôi của nước, trang bị mà tất cả sự liên hệ thực tiễn với cuộc sống thường ngày hàng ngày. Trong khi ấy, °F được tính bằng điểm ngừng hoạt động của hỗn hợp nước muối bột, vật dụng mà lại bọn họ ko thường chạm chán vào sinc hoạt.

Trong kỹ thuật, đơn vị độ F có ít điểm dễ ợt rộng. Lợi vậy tốt nhất của chính nó so với độ C là có khá nhiều bậc hơn, và nhiệt độ hoàn toàn có thể được đo chính xác rộng cơ mà ko bắt buộc dùng mang đến số thập phân.

lấy một ví dụ, sự khác hoàn toàn thân 70 °F với 71 °F bằng với chênh lệch giữa 21.1 °C và 21.7 °C. Tuy thế, nó không tồn tại ý nghĩa sâu sắc quá rộng vị các bên kỹ thuật hay được dùng phân số để tính toán thù.

Mặc dù không có sự biệt lập thân hai thang đo, Việc chuyển đổi ánh nắng mặt trời được dùng làm rời sự nhầm lẫn vào câu hỏi tính tân oán. Ứng dụng điển hình là để du học sinh sinh sống Mỹ đổi khác những chỉ số ánh nắng mặt trời với có tác dụng quen thuộc với chúng. Thông thường, những người dân quen sử dụng độ C sẽ bất thần với chỉ số rất cao của độ F cùng nhầm tưởng về nhiệt độ nếu như không xem kỹ đơn vị chức năng đứng vùng phía đằng sau nó.

*

Quên biến đổi ánh sáng tạo ra sự nhầm lẫn

Liệu toàn bộ các nước đang biến đổi nhiệt độ sang trọng Celsius?

Chúng ta chẳng thể đoán trước được sau này, tuy vậy có vẻ Mỹ với các nước láng giềng vẫn mất một khoảng thời hạn lâu năm để triển khai quen thuộc với nó.

Trong vượt khứ đã từng có lần tất cả thời khắc Quốc hội Hoa Kỳ ý kiến đề nghị luật đạo thay đổi chỉ số “Metric Conversion Act” vào khoảng thời gian 1975 được cam kết vị tổng thống Gerald Ford. Tuy nhiên, luật đạo này tiếp đến được bãi bỏ vào thời điểm năm 1982 bởi tổng thống Ronald Reagan vì sự đề xuất trường đoản cú các cụ vấn của ông.

Bây Giờ thang đo Fahrenheit vẫn được tin cần sử dụng vày Đất nước Mỹ, một Một trong những cường quốc của thế giới. Do vậy, học bí quyết đổi độ F sang trọng độ C là 1 trong những luật pháp tiếp thu hữu ích nhằm bạn áp dụng bất cứ lúc làm sao nếu như khách hàng gồm dịp quý phái giang sơn thoải mái này. Ngoài vấn đề tính toán thù bởi bí quyết, chúng ta có thể cho với các cách biến hóa ánh sáng không giống tiện lợi tại phía trên.