GIỜ LỄ TẠI CÁC NHÀ THỜ CỦA TGP

04:00

05:30

07:15

16:00

17:30

19:00

04:00

05:00

17:45

04:00

05:00

17:45

04:00

05:00

17:45

04:00

05:00

17:45

04:00

05:00

17:45

04:00

05:00

17:45

# Linh mục Vai trò từ thời điểm năm Điện thoại
*
Giuse Lê Hoàng Chánh xứ 2018
*
Đa Minh Nguyễn Khải Tú Phó xứ 2019
*
Giuse Trịnh Vĩnh Phúc Linh mục 2020

Giáo xứ Tân Phú thuộc phân tử Tân Sơn hai của Tổng giáo phận sài Gòn. Số mái ấm gia đình Công giáo là 2.158 cùng số giáo dân là 11.369.

Bạn đang xem: Giờ lễ tại các nhà thờ của tgp

Nhà bái Tân Phú bây giờ tọa lạc tại địa chỉ cửa hàng 90 mặt đường Nguyễn Hậu, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP.HCM, nhà thời thánh được phủ quanh bởi 4 bé đường: Nguyễn Hậu, Độc Lập, Thống Nhất cùng Nguyễn Xuân Khoát.

Linh mục chánh xứ lúc này là thân phụ Giuse Lê Hoàng (từ 2018 cho nay).

Hai linh mục phụ tá bây giờ là:

1. Phụ thân Giuse Phạm Công Minh: từ thời điểm tháng 7/2013 mang đến nay.

2. Đa Minh Nguyễn Khải Tú: trường đoản cú 2019 đến nay

Hội Đồng Mục vụ giáo xứ Tân Phú có 101 thành viên. Giáo xứ gồm 5 giáo họ, từng giáo họ có các giáo khu, tổng cộng có 42 giáo khu; có 18 Hội đoàn đạo gia tô tiến hành; 130 học thuyết viên với 8 ca đoàn. Tất cả đều đang sống và làm việc sứ vụ Loan báo tin Mừng cách cụ thể trong môi trường, theo mục tiêu của hội đoàn họ tham gia, tạo cho sức sinh sống của giáo xứ trong tâm địa giáo hội cùng xã hội.

Trong địa bàn giáo xứ bao gồm trụ sở của bốn Dòng nữ: Dòng bé Đức mẹ Vô Nhiễm, mến Thánh giá Phát Diệm, Nô Tỳ Thánh tâm Chúa Giêsu với Đaminh. Các nữ tu của 4 hội loại này đã góp sức nhiều mang đến giáo xứ trong những sinh hoạt phụng vụ với giáo lý.

NHỮNG NGÀY LỄ TRUYỀN THỐNG

Giáo xứ Tân Phú được sự phù trợ của nhị Đấng quan lại thầy là Thánh Giuse Thợ (1/5) và Đức mẹ Vô lây truyền Nguyên Tội (8/12), buộc phải hằng năm giáo xứ tổ chức hai đợt nghỉ lễ kính này rất long trọng.

Ngoài ra, vào 12g trưa ngày 13/5 cùng 13/10 hằng năm, giáo xứ tổ chức triển khai rước kiệu trước Thánh lễ, kỷ niệm vươn lên là cố Đức người mẹ hiện ra tại Fatima.

Vào mon Năm, các em thiếu hụt nhi dưng hoa kính dưng Đức mẹ mỗi chiều Chúa Nhật, trước Thánh lễ thời gian 17g.

Trong cả mon Mười, vào khoảng 19g, cộng đoàn giáo xứ cùng cả nhà lần phân tử Mân Côi.

Chiều thiết bị Sáu hằng tuần (ngoại trừ Mùa Phục Sinh), trước Thánh lễ, cộng đoàn đi nhìn 14 khoảng đàng Thánh giá chỉ quanh sân công ty thờ,

LƯỢC SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Giáo xứ Tân Phú được ra đời năm 1963. Tổng ủy Dinh Điền tỉnh giấc Gia Định giao cho Giáo Hội thành lập và hoạt động khu định cư, có diện tích hơn 2 hecta, là khu đất nền ruộng trũng ngơi nghỉ ven đô, thuộc xóm Tân sơn Nhì, Quận Tân Bình, tỉnh giấc Gia Định. Đức TGM Phaolô Nguyễn Văn Bình vẫn ủy nhiệm mang lại Linh mục Đaminh Đinh Xuân Hải (chánh xứ từ 1963–1972) xây dựng. Kiến tạo khu người dân này, phụ vương dành riêng biệt một khu vực làm chỗ phụng tự, phần khác giành cho xây dựng ngôi trường học, khám đa khoa để giao hàng sức khỏe cùng đồng.

Thuở ban sơ chỉ tất cả 83 gia đình Công giáo, phần đông là di dân tự miền Bắc. Một ngôi nhà thời thánh tạm bằng tre lá đã tạo ra và tôn vinh Thánh Giuse làm cho bổn mạng. Dần dần dần, nhờ góp phần của cộng đoàn dân Chúa, bên xứ, chống họp và những phòng học giáo lý đã được xây dựng.

Giáo xứ Tân Phú là nơi “đất lành chim đậu”: các giáo dân quy tụ về sinh sống, đời sống đức tin phân phát triển, nhu yếu sinh hoạt phụng từ gia tăng, cửa hàng vật chất được tăng cấp và mở rộng.

Năm 1967, ngôi thánh mặt đường bê tông vững chắc được khánh thành. Đến năm 1997, phụ vương Đaminh Vũ Nguyên Thiều - Chánh xứ từ năm 1997 mang lại 2005 - vẫn khánh thành ngôi thánh địa mới rộng lớn hơn cho phù hợp với sự phát triển của giáo xứ; và phó dâng giáo xứ cho Đức bà bầu vô lây nhiễm nguyên tội - là quan thầy đồ vật hai của giáo xứ. Năm 2007, nhân kỷ niệm 10 năm cung hiến thánh con đường giáo xứ Tân Phú, Lm chánh xứ Giuse Lê Đình Quế Minh thuộc giáo dân tu bổ Thánh mặt đường thêm khang trang, đẹp tươi như ngày nay.

CÁC HỘI ĐOÀN TÔNG ĐỒ GIÁO DÂN

Để giúp đức tin giáo dân thêm vững vàng trong tâm hồn tín hữu, các vị mục tử luôn quan trọng quan tâm thành lập và hoạt động các hội đoàn tông vật dụng giáo dân:

- Đoàn trẻ em Thánh Thể năm 1964;

- Gia Đình phát Tạ Thánh trung khu năm 1970, bây chừ có 7 liên toán với hơn 700 đoàn viên;

- gia đình Đa Minh năm 1966, với số thành viên hiện thời là 462;

- Legio Mariæ năm 1964, hiện nay gồm 15 đội: tất cả 167 hội viên hoạt động, 381 hội viên tán trợ, và 33 hội viên Junior;

- gia đình Hiệp Hội Thánh mẫu mã năm 1963, hiện tại tại, số chị em sinh hoạt tiếp tục trên 60 hội viên.

- Hội những Bà mẹ Công Giáo thành lập năm 1998, bây giờ có bên trên 500 hội viên.

Xem thêm:

Ngoài ra còn tồn tại các Hội đoàn cầu nguyện trong giáo xứ như: mái ấm gia đình Phúc Âm, Hội Lòng Chúa mến Xót, Hội Thăng tiến Hôn nhân, mái ấm gia đình Tận hiến Đồng công.

Giáo xứ cũng đã ra đời các Ban Mục vụ có có: Ban vượt tác viên, Ban chăm sóc bệnh nhân, Ban chưng ái, Ban Lễ sinh, Ban Giáo lý, Ban Caritas cùng Ban Mục vụ Truyền thông.

Đặc biệt nên tri ân phụ vương giáo Giuse Vũ Viết Hà, hơn 30 năm ship hàng giáo xứ Tân Phú, đã biên soạn bộ giáo lý từ lớp Một đi học Mười Một, khôn cùng giá trị, dành riêng cho các em em nhỏ học trong tương đối nhiều chục năm.

THIẾT KẾ KHUÔN VIÊN GIÁO XỨ

Khuôn viên giáo xứ Tân Phú hiện thời được kiến tạo khá hợp lý và thuận lợi cho đa số sinh hoạt của giáo xứ.

Nằm giữa khuôn viên giáo xứ hiện thời là Ngôi Thánh mặt đường (30m x 65m x 18m) được xây theo phong cách xây dựng hiện đại, bao gồm sức chứa khoảng tầm 2000 người, với 6 hàng ghế ngồi. Từ cổng chú ý trực diện vào vẫn thấy phương diện tiền Thánh đường với khía cạnh dựng có độ cao 18m, thi công tạo thành 7 khối; phần cao nhất tạo thành đôi tay đang ôm siết lấy thánh giá.

Bên trái Thánh con đường là Đài Đức Mẹ, nơi hằng ngày mọi bạn đến đọc kinh cầu khấn. Vào chiều lắp thêm Bảy, sau Thánh lễ, cộng đoàn quy tụ bên dưới chân Đức Mẹ, cảm tạ bà mẹ và hiệp cùng bà mẹ tạ ơn Thiên Chúa. Đặc biệt những dịp lễ lớn, đây là nơi quý cha dâng Thánh lễ kế bên trời.

Gần mặt Đài Đức bà bầu là tháp chuông cao 50m, gồm 5 trái chuông. Giờ chuông vang xa thúc giục mọi fan đến với Chúa.

Từ tháp chuông tiến đến vài mét là đơn vị nguyện nhỏ: vào ngày, số đông người rất có thể vào nguyện cầu trước Thánh Thể.

Sát mặt Nhà nguyện là nhà đợi Phục Sinh, chỗ để tro cốt giáo dân vào giáo xứ.

Ở cánh bên phải, thứ nhất là Hoa viên, đây là nơi tổ chức các buổi tiệc mừng, tiệc cưới. Sát mặt là bên xứ - vị trí các phụ thân ở. Liền theo đó là đơn vị sinh hoạt Mục vụ:

Nhà sống Mục vụ đã có được giáo dân góp phần xây dựng do nhu cầu mục vụ tha thiết với lời lôi kéo tha thiết của phụ thân chánh xứ Giuse. Ngày 14.3.2010, Đức Hồng y GB. Phạm sáng suốt đã công ty sự lễ đặt viên đá trước tiên xây dựng nhà sinh hoạt Mục vụ bắt đầu của giáo xứ, bao gồm một trệt cùng 4 tầng lầu; diện tích s nền khoảng chừng 400m2. Đây là nơi cần sử dụng cho câu hỏi hội họp, “giáo dục, nuôi dưỡng, lưu truyền đức tin” cho những thế hệ tương lai.

Chung xung quanh ngôi Thánh đường gồm 14 chặng Đàng Thánh giá. Máy Sáu hằng tuần, trước Thánh Lễ chiều, cùng đoàn giáo xứ đi lại con đường khổ nạn của Đức Kitô.

ƯU TIÊN MỤC VỤ

Các em thiếu thốn nhi cùng thiếu niên được giáo xứ quan liêu tâm chăm sóc cách sệt biệt. Trong mối thân mật này, Đoàn trẻ em Thánh Thể (TNTT) giành riêng cho các em đang được thành lập và hoạt động và hiện gồm 1532 em. Tất cả 12 cấp cho lớp giáo lý với 130 lý thuyết viên cùng trăng tròn nữ tu hướng dẫn. Thân phụ Giuse Maria Nguyễn Quốc Tuấn - Tuyên úy của Đoàn TNTT - thao thức: “Làm làm sao cho các em yêu mến đến bên thờ, ham học hỏi và giao lưu giáo lý với nhất là cảm giác được tầm đặc biệt quan trọng của túng bấn tích Thánh Thể”. Tuy vậy song cùng với việc đào tạo đức tin, học hỏi và chia sẻ giáo huấn Giáo hội, cha còn chú trọng đào tạo về đời sống luân lý, nhân bản, rèn luyện năng lực sống, khả năng mềm…, mời nhân viên đến giúp. Phụ vương không ngừng đổi mới phương pháp, phương tiện học tập, góp buổi học tập thêm sinh động, tương xứng thời đại. Cha thường kêu gọi phụ huynh có trách nhiệm với con trẻ của mình của mình, hợp tác với giáo xứ, giúp các em trở nên những Kitô hữu tốt, những người dân con ngoan, trò giỏi, làm cho gương sáng cho tất cả những người khác, kiêng xa hầu như tệ nạn và tuyến đường xấu.

Cha Giuse Maria ý muốn ước có tương đối nhiều bạn trẻ gia nhập vào những hội đoàn và ca đoàn, vị nhờ này mà “được đưa đường tinh thần; tất cả niềm vui giao hàng giúp vượt qua những khó khăn của cuộc sống; sống dấn thân cho đời, thăng tiến phiên bản thân cùng gia đình…”

Cha Giuse Lê Đình Quế Minh, 13 năm làm chánh xứ trên Tân Phúđã nhận xét: “Điểm nổi độc nhất của giáo xứ Tân Phú là việc hiệp nhất, yêu thương thương, cùng hợp tác với nhau ship hàng giáo xứ”. Thân phụ rất phấn kích vì đơn vị sinh hoạt Mục vụ giáo xứ đã có xây dựng. Tuy nhiên, ngài cũng còn mong có thể làm lại tuyến đường kiệu chung quanh nhà thờ được giỏi hơn. Trọng tâm nguyện của cha là: “Tinh thần của mọi tín đồ trong giáo xứ càng ngày càng thăng tiến hơn, cơ sở vật hóa học ngày càng xuất sắc hơn với được bảo trì”. Cùng với giáo dân, thân phụ mong ước: “Sống đức tin cách cụ thể, dạn dĩ mẽ, không những bằng khẩu ca mà bởi cả câu hỏi làm để phần đa người nhận biết Chúa tắt hơi sống xuất sắc đẹp của bạn Kitô hữu”.

LỜI KẾT

Trải qua 55 năm, những thành quả đó giáo xứ Tân Phú dành được ngày hôm nay là nhờ công sức của con người của toàn thể mọi nhân tố dân Chúa: giáo dân, tu sĩ, quý chức, quý ân nhân; nhất là của những linh mục chánh, phó xứ từ thời điểm ngày lập xứ cho nay, trong các số đó có 3 đời cha chánh xứ, với gần 20 linh mục phụ tá.

Nhờ sự quan liêu tâm, siêng sóc, dạy dỗ của các mục tử tâm huyết, hạt kiểu như đức tin đang trổ sinh hoa trái. Đã có khoảng 30 linh mục tu sĩ xuất thân trường đoản cú giáo xứ Tân Phú đang ship hàng trong và xung quanh Giáo phận cũng như một số nước trên cố giới…

Niềm vui to lớn lớn hiện thời của giáo xứ là bao gồm 7 thầy đang tu nghỉ ngơi Đại Chủng viện sài Gòn, trong các đó có hai thầy sẽ chịu chức phó tế vào ngày 30.5.2018; 30 em đang khám phá ơn gọi; và 61 dự tòng.

Cộng đoàn giáo xứ Tân Phú nhìn toàn diện về kinh tế, có tương đối nhiều gia đình không tương đối giả, nhưng rất đáng để khâm phục về lòng hảo tâm. Sát bên những công tác bác ái xã hội, giáo xứ đã các năm cung ứng một số giáo xứ làm việc vùng xa, cũng như tích cực góp sức xây dựng nhà thờ Chính tòa giáo phận. đằng sau sự hướng dẫn của Chúa, giáo xứ Tân Phú vẫn yêu cầu nỗ lực nhiều hơn nữa trong việc đóng góp phần xây dựng Giáo hội cùng Loan tin báo Mừng.