HÀM IN ĐẬM CHỮ TRONG EXCEL

Excel mang lại concertotable.com 365 Excel cho concertotable.com 365 dành đến máy Mac Excel mang đến web Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel năm 2016 Excel năm nhâm thìn for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel Starter 2010 Xem thêm...Ít hơn

Hàm TEXT giúp đỡ bạn biến hóa giải pháp số hiển thị bằng phương pháp áp dụng định hình mang đến số bằng mã định dạng. Điều này hữu ích trong số những trường vừa lòng bạn có nhu cầu hiển thị số sinh sống định hình dễ nhìn đọc rộng giỏi bạn có nhu cầu phối kết hợp số với văn uống phiên bản hoặc ký hiệu.

Bạn đang xem: Hàm in đậm chữ trong excel


Lưu ý: Hàm TEXT vẫn đổi khác số thành vnạp năng lượng bản, vấn đề này rất có thể khiến việc tsi mê chiếu trong các tính toán thù sau này trlàm việc bắt buộc trở ngại. Tốt duy nhất chúng ta nên giữ lại giá trị nơi bắt đầu của bản thân mình tại 1 ô, rồi sử dụng hàm TEXT trong một ô không giống. Sau đó, nếu như bạn nên thiết kế các cách làm không giống, hãy luôn tham chiếu quý giá cội với không tđắm đuối chiếu công dụng hàm TEXT.


Cú pháp

TEXT(value, format_text)

Cú pháp hàm TEXT tất cả các tsay mê đối sau:

Tên Tđê mê đối

Mô tả

giá bán trị

Giá trị số mà bạn muốn được biến hóa thành văn uống bản.

định dạng_văn bản

Một chuỗi văn bản xác định format nhưng bạn muốn được vận dụng mang đến quý hiếm được cung ứng.


Tổng quan

Ở dạng dễ dàng độc nhất vô nhị, hàm TEXT mang đến biết:

=TEXT (Giá trị bạn muốn format, "Mã format bạn muốn áp dụng")

Dưới đây là một số ví dụ phổ biến nhưng bạn cũng có thể coppy thẳng vào Excel nhằm thí nghiệm với chủ yếu mình. Lưu ý những mã định hình trong vệt ngoặc kxay.

Công thức

Mô tả

=TEXT(1234.567,"$#,##0.00")

Tiền tệ cùng với dấu bóc phần ngàn cùng 2 số thập phân, ví dụ như $1.234,57. Lưu ý rằng Excel làm tròn quý hiếm tới 2 chữ số thập phân.

=TEXT(TODAY(),"MM/DD/YY")

=TEXT(TODAY(),"DDDD")

Hôm nay là ngày trong tuần, ví dụ như Thđọng 2

=TEXT(NOW(),"H:MM SA/CH")

Múi giờ hiện giờ, ví dụ như 1:29 CH

=TEXT(0.285,"0,0%")

Phần trăm, chẳng hạn như 28,5 %

= TEXT (4.34,"#?/?")

Phân số, ví dụ như 4 1/3

=TRIM(TEXT(0,34,"# ?/?"))

Phân số, chẳng hạn như 1/3. Lưu ý phân số này áp dụng hàm TRIM nhằm loại bỏ lốt biện pháp đầu cái bởi một cực hiếm thập phân.

=TEXT(12200000,"0.00E+00")

Ký hiệu kỹ thuật, ví dụ điển hình như một,22E + 07

=TEXT(1234567898,"<


Lưu ý: Mặc cho dù chúng ta có thể áp dụng hàm TEXT nhằm thay đổi định hình dẫu vậy đó chưa phải là phương pháp độc nhất vô nhị. Bạn có thể biến hóa format nhưng mà không có phương pháp bằng phương pháp nhận Ctrl + 1 (hoặc + 1 trên thứ Mac), rồi chọn định dạng bạn có nhu cầu trường đoản cú hộp thoại định dạng > số .


Tải xuống ví dụ của chúng tôi

quý khách hàng hoàn toàn có thể tải xuống sổ thao tác làm việc ví dụ đựng toàn bộ những ví dụ về hàm TEXT nhưng bạn sẽ tra cứu thấy vào bài viết này, cộng thêm một số câu chữ bổ sung cập nhật không giống. quý khách có thể theo dõi và quan sát hoặc tạo thành mã định dạng hàm TEXT của riêng rẽ mình.Tải xuống ví dụ về hàm văn uống TEXT vào Excel

Các mã format sẵn dùng khác

quý khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện vỏ hộp thoại Định dạng Ô nhằm tra cứu những mã định hình sẵn dùng khác:

Nhấn Ctrl+1 (+1 trên thiết bị Mac) nhằm hiển thị hộp thoại Định dạng Ô.

Chọn format nhưng bạn có nhu cầu tự tab Số .

Chọn tùy lựa chọn Tùy chỉnh,

Mã định hình mà hiện bạn muốn được hiển thị vào hộp Kiểu. Trong ngôi trường phù hợp này, nên chọn tất cả hồ hết vật dụng từ vỏ hộp Kiểu ko kể dấu chnóng phẩy (;) với cam kết hiệu
. Trong ví dụ tiếp sau đây, Shop chúng tôi sẽ lựa chọn cùng coppy chỉ dd/mm/yy.

Nhấn Ctrl+C để xào luộc mã format, rồi thừa nhận Hủy bỏ nhằm bỏ qua vỏ hộp thoại Định dạng Ô.

Bây giờ, toàn bộ phần đa gì bạn cần làm là nhấn Ctrl+V nên dán mã định dạng vào công thức TEXT, ví dụ điển hình như: =TEXT(B2,"dd/mm/yy"). Đảm nói rằng các bạn dán mã format vào vết ngoặc knghiền ("mã định dạng"), còn nếu không Excel đang thải trừ thông báo lỗi.

*
Ô > Số > Tùy chỉnh nhằm thưởng thức Excel tạo nên chuỗi định hình cho chính mình." loading="lazy">

Mã định hình theo thể loại

Dưới đấy là một vài ví dụ về cách bạn có thể áp dụng các định dạng số khác nhau cho các giá trị của người tiêu dùng bằng phương pháp thực hiện hộp thoại Định dạng Ô, rồi sử dụng tùy chọn Tùy chỉnh nhằm sao chép những mã định dạng kia vào hàm TEXT của người sử dụng.


Chọn định hình số

Tại sao Excel xóa hồ hết số 0 đi đầu của tôi?

Excel được thiết lập để kiếm tìm kiếm những số đã nhập trong ô, chứ chưa hẳn những số trông giống hệt như văn bản, ví dụ như số phần giỏi SKU. Để duy trì hầu như số 0 đứng đầu, hãy format dải nhập làm Văn bạn dạng trước khi chúng ta dán hoặc nhập những quý giá. Chọn cột hoặc dải ô nhưng mà các bạn sẽ nhập những giá trị, rồi sử dụng CTRL+1 nhằm hiển thị vỏ hộp thoại Định dạng> Ô cùng trên tab Số, chọn Vnạp năng lượng bản. Bây giờ, Excel sẽ giữ lại được những số 0 mở màn của công ty.

Nếu các bạn đang nhập tài liệu và Excel loại bỏ những số 0 dẫn đầu, chúng ta có thể sử dụng hàm TEXT nhằm thêm lại chúng. quý khách hoàn toàn có thể tsay đắm chiếu ô trên với các quý hiếm, đồng thời thực hiện =TEXT(value,"00000", trong đó số lượng số 0 trong phương pháp miêu tả toàn bô ký kết tự nhưng bạn có nhu cầu, rồi sao chép với dính vào phần còn sót lại của dải ô.

*

Nếu do một số lý do, bạn phải đổi khác các giá trị văn uống bạn dạng về số thì bạn có thể nhân với 1, chẳng hạn như =D4*1 hoặc sử dụng toán thù tử 1-1 phân kép (--), ví dụ như =--D4.


Excel phân bóc tách hàng nghìn bằng lốt phẩy nếu như định dạng có chứa một lốt phẩy (,) được đặt thân những ký kết hiệu số (#) hoặc số 0. Ví dụ: giả dụ chuỗi định hình là "#,###", Excel đã hiển thị số 12200000 dưới dạng 12.200.000.

Xem thêm:

Dấu phẩy theo sau vị trí dành sẵn chữ số đang phân bóc số theo 1.000. Ví dụ: nếu như chuỗi định dạng là "#.###, 0.", Excel sẽ hiển thị số 12200000 bên dưới dạng 12.200,0.

*

Lưu ý: 

Dấu bóc tách hàng ngàn nhờ vào vào setup Khu Vực của người tiêu dùng. Ở Hoa Kỳ, chính là dấu phẩy cơ mà sinh hoạt những Quanh Vùng không giống đó hoàn toàn có thể là dấu chấm (.).

Dấu bóc tách hàng nghìn khả dụng cho các định dạng số, chi phí tệ và kế toán.


Dưới đó là ví dụ về số tiêu chuẩn chỉnh (chỉ vết bóc hàng trăm ngàn cùng số thập phân), những định hình tiền tệ và kế tân oán. Định dạng chi phí tệ được cho phép chúng ta ckém ký hiệu tiền tệ nhưng chúng ta chọn lựa, rồi bố trí cam kết hiệu này cạnh quý giá của bạn, trong những khi định hình kế tân oán vẫn thu xếp ký kết hiệu tiền tệ về phía bên trái của ô cùng giá trị về phía mặt buộc phải. Lưu ý điểm khác hoàn toàn thân những mã định dạng chi phí tệ với kế toán thù sau đây, trong đó, kế toán áp dụng lốt sao (*) để sản xuất phân bóc tách thân ký hiệu cùng quý hiếm.

*

Để tìm kiếm mã định dạng cho 1 cam kết hiệu chi phí tệ, trước tiên hãy nhấn Ctrl + 1 (hoặc +1 bên trên thiết bị Mac), lựa chọn định hình bạn muốn, rồi chọn 1 hình tượng trường đoản cú list thả xuống Ký hiệu:

*

Sau kia, bấm vào Tùy chỉnh nghỉ ngơi phía bên trái mục Thể loại cùng xào luộc mã định dạng, tất cả cả ký hiệu chi phí tệ.

*

Lưu ý: Hàm TEXT ko hỗ trợ format color bắt buộc nếu như khách hàng xào nấu mã định hình số từ bỏ vỏ hộp thoại Định dạng Ô, bao gồm màu sắc, gồm dạng nhỏng sau: $#.##0,00_);($#.##0,00), hàm TEXT sẽ đồng ý mã format dẫu vậy sẽ không hiển thị màu sắc.


quý khách rất có thể biến đổi biện pháp hiển thị tháng ngày bằng cách cần sử dụng phối hợp "M" mang lại mon, "D" cho một ngày và "Y" mang lại năm.

*

Mã định dạng vào hàm TEXT không phân minh chữ hoa chữ hay phải bạn có thể sử dụng"M" hoặc "m", "D" hoặc "d", "Y" hoặc "y".

*

Myndomain authority Đề xuất...

Nếu bạn chia sẻ tệp với report Excel với người tiêu dùng ở những giang sơn khác, khi ấy, chúng ta cũng có thể mong hỗ trợ báo cáo bằng ngôn ngữ của họ. Excel MVP, Myndomain authority Treacy có một phương án hoàn hảo nhất trong thời gian ngày Excel này được hiển thị vào bài viết ngôn ngữ không giống . Có sẵn cả sổ thao tác làm việc mẫu để các bạn cài xuống.


Quý Khách rất có thể biến đổi bí quyết hiển thị thời hạn bằng phương pháp áp dụng phối hợp "H" đến giờ đồng hồ, "M" mang lại phút hoặc "S" cho giây cùng "SA/CH" mang đến định hình 12 tiếng đồng hồ.

*

Nếu chúng ta bỏ "SA/CH" hoặc "S/C" thì thời gian đang hiển thị dựa trên định hình 24 giờ đồng hồ.

Mã định hình vào hàm TEXT ko tách biệt chữ hoa chữ thường xuyên đề nghị chúng ta có thể thực hiện "H" hoặc "h", "M" hoặc "m", "S" hoặc "s", "SA/CH" hoặc "sa/ch".


Quý khách hàng hoàn toàn có thể biến đổi bí quyết hiển thị những cực hiếm thập phân cùng với những định hình Tỷ Lệ (%).

*

Quý khách hàng rất có thể biến hóa phương pháp hiển thị các quý hiếm thập phân cùng với phần phân số (?/?) khác.

*

Ký hiệu công nghệ là 1 trong những cách hiển thị số dưới dạng số thập phân trong vòng từ 1 mang lại 10, nhân với lũy quá của 10. Ký hiệu công nghệ thường xuyên được thực hiện nhằm rút gọn biện pháp hiển thị những số to.

*

Excel cung cấp 4 format đặc biệt:

Mã Zip - "00000"

Mã Zip + 4 - "00000-0000"

Số Điện thoại - "<

*

Cách format quan trọng đặc biệt đang không giống nhau phụ thuộc vào Quanh Vùng tuy thế ví như không tồn tại ngẫu nhiên định dạng đặc trưng làm sao cho Quanh Vùng của người tiêu dùng hoặc ví như mọi định dạng này sẽ không đáp ứng nhu cầu được yêu cầu của khách hàng thì chúng ta có thể tạo thành định hình riêng rẽ của bản thân thông qua hộp thoại Định dạng Ô > Tùy chỉnh.


Kịch bạn dạng phổ biến

Trong ví dụ sau, các bạn sẽ thấy điều gì vẫn xảy ra nếu khách hàng kiếm tìm phương pháp phối hợp văn bản với số mà lại ko sử dụng hàm TEXT. Trong ngôi trường thích hợp này, chúng tôi đã sử dụng dấu và (&) để ghép một chuỗi văn bản, một lốt phương pháp (" ") với một giá trị với =A2&" "&B2.

*

Như bạn có thể thấy, Excel đang thải trừ format khỏi tháng ngày vào ô B2. Trong ví dụ tiếp theo, bạn sẽ thấy phương pháp hàm TEXT khiến cho bạn áp dụng format bạn có nhu cầu.