THIẾT LẬP NHANH ADB VÀ FASTBOOT TRÊN WINDOWS

Hướng đẫn sử dụng các lệnh ADB cùng Fastboot ngay lập tức trên điện thoại Android mà không nên tới laptop !

Đối với người sử dụng các mẫu điện thoại cảm ứng Android, có lẽ chúng ta đã rất thân quen với cụm từ ADB rồi nên không nào.Bạn sẽ xem: trả lời sử dụng những lệnh adb cùng fastboot nhưng không buộc phải máy tính

Với mục đích tương tác, giao tiếp giữa điện thoại cảm ứng và vật dụng tính, ADB trở thàng một công cụ vô cùng mạnh khỏe và hữu ích giúp đỡ bạn thiếp lập, sửa chữa điện thoại cảm ứng Android của chính mình một cách dễ dàng và dễ dàng và đơn giản nhất.

Bạn đang xem: Thiết lập nhanh adb và fastboot trên windows

Nhưng vày được áp dụng chính với mục tiêu để tương tác giữa máy vi tính và thiết bị điện thoại cảm ứng nên hiện tượng này chỉ bao gồm thể cài đặt được trên sản phẩm công nghệ tính.

Điều này đổi thay một cản trở không hề nhỏ dại đối với người sử dụng, nhất là với những “vọc sĩ” không tồn tại máy tình hoặc máy tính xách tay bị hỏng… tuy thế đang cần sử dụng lệnh ADB một cách cấp bách (°⌣°)

Chính bởi vì vậy, để xử lý cho vụ việc này thì ngày bây giờ mình sẽ lý giải cho các bạn cách để hoàn toàn có thể chạy lệnh ADB ngay lập tức trên điện thoại Android cơ mà không cần tới máy tính. Khôn cùng thú vị buộc phải không nào. Let’s go !

I. ADB là gì?

Trước khi đến với bài hướng dẫn chạy ADB bên trên Android, ta nên mày mò qua một chút ít về ADB để sở hữu cái nhìn cụ thể hơn về biện pháp này ha.

Hiểu solo giản: ADB (là viết tắt của các từ app android Debug Bridge) do bao gồm Google tạo ra ra, dành cho nền tảng game android – với mục đích là ra lệnh cho điện thoại cảm ứng thông minh Android của doanh nghiệp thực hiện nay một công việc/ tác vụ nào kia ở cấp thấp (hệ thống).

ADB và Fastboot bản chất là 2 áp dụng dòng lệnh, người tiêu dùng cần đề nghị am hiểu về kiểu cách sử dụng các dòng lệnh mới rất có thể sử dụng xuất sắc hai mức sử dụng này.

II. Cách chạy lệnh ADB & Fastboot nhưng không phải máy tính

Đối với người tiêu dùng phổ thông, câu hỏi chạy lệnh ADB & Fastboot sẽ trở phải hơi phức hợp một chút, nhưng nếu bạn đã tiếp cận và làm quen với khí cụ này một vài ba lần, các bạn sẽ dễ dàng quản lý được hai quy định này.

Việc chuyển ADB & Fastboot lên điện thoại cảm ứng Android cũng cần một số công cố kỉnh nhất định. Chúng ta vui lòng đọc kỹ hướng dẫn bên dưới để tiến hành một cách dễ dãi nhất nhé !

#1. Yêu thương cầu trước lúc thực hiện

Điện thoại Android của công ty đã root cùng với Magisk cùng có hỗ trợ tính năng OTG.Có 2 chiếc điện thoại Android.Cáp OTG cân xứng với smartphone của bạn.

Đối với nhiều người, việc Root điện thoại thông minh Android là khá khó khăn khăn, vì họ trước đó chưa từng làm qua lần nào. Nhưng hiện nay việc root vẫn trở nên thuận tiện hơn khi nào hết, chỉ cách vài mặt đường Google là bạn đã sở hữu thể root với công cụ trẻ trung và tràn đầy năng lượng mang tên Magisk. Vậy nên chúng ta chịu khó mày mò Google để biết thêm thông tin nhé !

Còn về phần OTG thì từ đời android 6 trở lên phần nhiều đã cung ứng tính năng OTG rồi nhé. Các chúng ta có thể kiểm tra điện thoại của chính bản thân mình có hỗ trợ tính năng OTG không bằng phương pháp tìm tìm Google với từ khóa + có hỗ trợ OTG không

#2. Phía dẫn thiết đặt ADB và Fastboot mang đến Android

*** trên điện dế yêu thứ 1:

+ cách 1: Trên điện thoại, chúng ta mở vận dụng Magisk Manager lên => nhấp vào biểu tượng Menu => rồi nhấn vào mục thiết lập xuống.


*

*

*

*

*

**** trên điện chiếc điện thoại thứ 2:

+ bước 4: Trên điện thoại thứ nhị (điện thoại mà bạn muốn Root giỏi nhận những lệnh ADB với Fastboot) thì chúng ta hãy truy vấn vào thiết đặt => Tùy lựa chọn nhà trở nên tân tiến => Gỡ lỗi USB => sau đó tiến hành kết nối hai chiếc điện thoại với nhau qua OTG.

Xem thêm:

Khi có thông tin hiện Allow USB debugging, các bạn tích vào mục Always allow from this computer => rồi nhấn OK.

Lưu ý: ví như máy chúng ta không tất cả Tùy lựa chọn nhà phát triển, chúng ta chỉ yêu cầu vào Cài đặt => Giới thiệu => rồi nhấn 7 lần vào Số hiệu bạn dạng tạo thì sẽ nhảy được nhé.

+ cách 5: Trong ứng dụng Termux các bạn nhập câu lệnh sau:

ADB devices

Nếu công dụng trả về gồm một cái id gồm chữ và số thì máy bạn đã kết nối thành công rồi đó.

Để kiểm tra chức năng xem ADB có hoạt động hay không, các bạn nhập lệnh sau:

ADB reboot

Nếu chiếc máy thứ hai bị khởi cồn lại thì có nghĩa là thiết bị đã nhận lệnh ADB rồi đó

III. Một vài câu lệnh ADB thường được sử dụng nhất

STTCÂU LỆNHCHỨC NĂNG
1adb start-serverKhởi động máy chủ ADB
2adb kill-serverDừng máy chủ ADB
3adb devicesLiệt kê các thiết bị game android được kết nối
4adb get-stateBiết tâm lý của thiết bị
5adb get-serialnoHiển thị số sê-ri thiết bị
6adb push Sao chép tệp tin từ máy tính xách tay sang năng lượng điện thoại
7adb pull Sao chép file từ điện thoại cảm ứng thông minh sang trang bị tính
8adb install "path/to/file.apk"Cài đặt ứng dụng
9adb uninstall

Gỡ thiết đặt ứng dụng
10adb backup -allSao lưu thứ Android
11adb restore "path/to/backup.adb"Khôi phục sản phẩm công nghệ Android
12adb reboot-recoveryKhởi đụng lại thiết bị android vào chế độ Recovery
13adb reboot-bootloaderKhởi hễ lại thiết bị apk vào chế độ Bootloader
14adb fastbootKhởi đụng lại thiết bị app android vào cơ chế Fastboot
15adb shellKhởi động Shell tự xa
16adb shell screencap -p "/path/to/screenshot.png"Trong đó: chúng ta hãy thay thế sửa chữa “/path/to/screenshot.png” bằng đường truyền đích thực tế.Chụp hình ảnh màn hình
17adb shell screenrecord "/path/to/record.mp4"Trong đó: các bạn hãy thay thế sửa chữa “/path/to/record.mp4” bởi một băng thông đích thực tếQuay screen Android
18suQuyền root, để sửa đổi hệ thống.
19mount -o remount,rw /systemMount với quyền Read-Write
20cp /sdcard/a.apk /system/appCopy: Mình đem ví dụ /sdcard/a.apk ý muốn copy thanh lịch /system/app
21rm /system/app/a.apkLệnh xóa. Lấy ví dụ lệnh này là mình sẽ xoá /system/app/a.apk
22mkdir data/catlogTạo thư mục: ví dụ tạo thành thư mục catlog trong /data/
23adb helpHiển thị tài liệu trợ giúp về những lệnh ADB.
24adb bugreportHiển thị tài liệu dumpsys, dumpstate với logcat bên trên màn hình.
25adb shell wm mật độ trùng lặp từ khóa (dpi)Cho phép bạn chuyển đổi mật độ điểm ảnh của screen điện thoại.

IV. Lời kết

Từ bây chừ các chúng ta có thể tha hồi thực hiện lệnh ADB & Fastboot trực tiếp trên android để nghịch ngợm, vọc vén ROM cho điện thoại của chính bản thân mình mà không cần thiết phải kết nối với máy vi tính nữa rồi.

Nếu thấy nội dung bài viết hay hãy để lại comment và share đến bạn bè của mình nhé. Khôn cùng mong đã có được sự ủng hộ của những bạn. Chúc các bạn thành công !