Cách làm kem đậu xanh sữa dừa thơm béo, mát lạnh dễ làm tại nhà

Nếu là 1 người ghiền kem thì chắc rằng bạn không thể không nghe biết kem đỗ xanh với dừa nhỉ. Đây là 1 trong loại kem mát lạnh với vị thơm đặc trưng của dừa, vị ngon ngọt từ đậu xanh khiến. Biện pháp làm kem đỗ xanh với nước dừa cũng không quá phức tạp. Chỉ cần bạn sẵn sàng đầy đầy đủ nguyên liệu cũng giống như một chút trọng tâm huyết trong số đó là có được mẻ kem đỗ xanh dừa thơm và ngon rồi. Thuộc xem giải pháp làm kem đậu xanh với nước dừa tươi từ concertotable.com nhé:

*

Hướng dẫn giải pháp làm kem đậu xanh với nước cốt dừa

Chuẩn bị nguyên liệu

150g đậu xanh100ml nước dừa50g đường kính trắng200ml sữa tươi20g bột ngô20g bột mỳ1 vỏ hộp sữa đặc

Cách thực hiện

Bước 1: Đậu xanh bạn phải lột quăng quật vỏ. Cho ngâm vào nước ấm trong 10 phút rồi kéo ra vo lại cùng với nước rét để loại bỏ hết vỏ (nếu chúng ta dùng loại đỗ ko vỏ thì bỏ qua mất bước này). Lấy đỗ xanh đã đào thải vỏ cho vào nồi hấp chín. Lấy ba phần tư số đậu mang lại vào chén rồi sử dụng thìa nghiền nát ra. Còn 1/4 số đậu xanh còn lại để nguyên để dùng cho công việc sau.

Bạn đang xem: Cách làm kem đậu xanh sữa dừa thơm béo, mát lạnh dễ làm tại nhà

*

Bước 2: Sữa đặc các bạn cho vào bát khoảng 100ml rồi hòa tan bởi nước ấm.

*

Bước 3: Đổ sữa tươi vào nồi rồi cho đường vào khuấy tan. Kế tiếp đổ sữa tươi đã hòa với đậu xanh đang nghiền nát vào nồi rồi cho lên nấu với lửa nhỏ. Được một lúc các bạn cho nốt 1/4 đậu xanh không nghiền vào khuấy mọi rồi liên tục đun.

Xem thêm:

*

Bước 4: mang lại bột mỳ cùng bột ngô vào nước khuấy đều. Kế tiếp bạn đổ các thành phần hỗn hợp này vào nồi sữa sẽ đun bên trên bếp, khuấy thật đều. Đun đến khi nồi sữa sát sôi thì nếm nếm thêm nước cốt dừa với một chút ít bột vani để tăng thêm hương vị đến kem rồi đun sau đó khi các thành phần hỗn hợp sôi. Để các thành phần hỗn hợp nguội hẳn.

Bước 5: Để kem vào khuôn hoặc bỏ vô hộp rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Để khoảng chừng 3-4 tiếng đến kem đông lại là hoàn toàn có thể ăn được. Nếu để trong hộp thì khoảng tầm 30 phút lấy ra đảo kem 1 lần để tăng cường độ mịn của kem.

Ngoài ra chúng ta còn hoàn toàn có thể tham khảo các khóa học trộn chế không giống của concertotable.com để sở hữu được số đông thông tin không thiếu thốn nhất về chúng tôi.