Laptop dùng bao lâu thì thay

Nhiều vướng mắc của fan dùng máy tính xách tay Dell rằng pin máy tính sạc bao thọ thì đầy, bởi có lúc thì bọn họ thấy sạc cấp tốc nhưng có những lúc thì lại sạc vô cùng chậm. Vậy nguyên do là gì? nguyên nhân lại gồm những bộc lộ không tương đồng như vậy, hãy thuộc xem qua bài viết dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: Laptop dùng bao lâu thì thay


Pin máy tính xách tay Dell sạc pin bao lâu thì đầy?

Làm gì để tìm hiểu được máy tính xách tay Dell của doanh nghiệp sạc năng lượng trong bao thọ thì đầy, cần đáp ứng đủ hai nhân tố là dung tích pin cùng nguồn sạc.

Dung lượng pin trên máy tính không được tính như trên điện thoại thông minh nên tất cả sẽ có rất nhiều bạn nhầm lẫn. Dung tích pin là số lượng cell được máy trên lắp thêm tính. Còn nguồn sạc thì có thể hẳn ai cũng biết dựa vào vào hiệu điện chũm và cường độ dòng điện ở nguồn vào adapter.

Bên cạnh đó, tác vụ của người sử dụng đang thực hiện trên máy vi tính cũng góp phần rất những đến thời hạn sạc của máy tính Dell. Vậy, nếu khách hàng vừa sạc pin vừa sử dụng các tác vụ nặng nề thì năng lực cao thời gian sạc sạc sẽ lâu dài hơn khi vẫn sleep máy hoặc sử dụng tác vụ nhẹ.

Hiện những dòng thứ Dell đều đang dần dần tích hợp công nghệ sạc tuyệt vời và có thể chấp nhận được máy trường đoản cú ngắt cái điện khi pin đã có sạc đầy tuy vậy bạn không nên ỷ lại mà lại sạc sạc qua đêm. Điều này đã được nhiều các yêu quý hiệu công nghệ nhắc đến những lần và có khuyến nghị riêng biệt.

Để dễ tính, trường hợp pin máy vi tính Dell tất cả 4 cell thì thường sẽ sở hữu được thời gian pin rơi vào khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ. Còn trường hợp pin có dung tích 6 cell thì thời hạn sạc đã từ 3.5 – 4 giờ đồng hồ đồng hồ. Mỗi linh kiện sẽ gồm số lần pin giới hạn, sau đó, bạn bắt buộc sẽ cần thay pin máy vi tính Dell mới.

*

Cách xem thời gian sạc pin máy vi tính Dell

Trên Windows 10, Windows 11 bạn có tương đối nhiều cách xem thời gian sạc đầy sạc hơn. Trải qua hai giải pháp sau:

Cách 1:

Ngay tại giao diện chính, chú ý vào thanh taskbar, các bạn hãy di chuột vào biểu tượng pin → laptop sẽ hiện thời gian sạc đầy còn lại lân cận chữ until fully charged.

Xem thêm:

Cách 2:

Để theo dõi thời hạn sạc đầy một cách chuẩn xác nhất ở máy tính xách tay Dell thì chúng ta chọn vào đường truyền sau Settings → System → Battery saver → bên dưới phần trăm pin, chất vấn dòng Estimated time to lớn full charge (thời gian pin đầy còn lại).

*

Cách pin máy tính xách tay Dell sạc nhanh hơn

Thực chất, các bạn vẫn có thể khiến cho hệ thống của Dell chuyển động nhanh hơn nhằm mục tiêu giúp pin nạp vào được mau lẹ hơn.

Đối cùng với phần cứng: bạn phải trang bị cỗ sạc đúng công suất cực to của laptop. Ví như sạc không nên hoặc tốt hơn hiệu suất của hệ thống năng lượng thì vẫn dẫn đến tình trạng sạc chậm chạp hơn bình thường.

Ví dụ: laptop Dell được đi kèm củ sạc kèm theo với công suất 30W. Mặc dù nhiên, chúng ta có thể sử dụng sạc cao hơn nữa để tăng tốc độ sạc mang lại máy, dẫu vậy tránh sai lệch quá mức dẫn mang lại hỏng cổng sạc vì chưng quá tải. Còn nếu thực hiện sạc công suất thấp hơn, thì không tránh khỏi việc sạc chậm chạp đi.

*

Đối cùng với phần mềm: Dell chất nhận được người cần sử dụng dùng các ứng dụng bên lắp thêm 3 để hỗ trợ kiểm rà năng lượng. Cũng như được cho phép người dùng chủ động bật, tắt cơ chế sạc nhanh trên Dell để tránh triệu chứng chai pin.

Ví dụ: chúng ta nên tải về phần mềm Dell power nguồn Manager chuyên chất vấn pin trên máy tính Dell. Với phần mềm này, tín đồ dùng có thể theo dõi được triệu chứng pin trên máy vi tính Dell. Tác dụng chính là bảo đảm sức khỏe pin bằng cách ngắt sạc để hạn chế sạc đi pin lại những lần trong một ngày. Đồng thời làm tăng thời gian sử dụng cùng sạc sạc đúng cách để tăng tuổi thọ.

*

Trên đó là hướng dẫn giành riêng cho pin Dell cũng như thời gian sạc pin cho máy vi tính Dell bao thọ thì đầy pin. Chúng ta cũng có thể dựa vào để chú ý cách buổi giao lưu của laptop. Sau đó, theo kiến thức bạn cũng sẽ dự đoán được thời hạn sạc pin của máy tính xách tay của mình. Chúc chúng ta có đa số trải nghiệm thú vị với nếu đã khắc phục mà vẫn chưa được, hãy thử tham khảo các thương mại dịch vụ sửa chữa laptop uy tín, chất lượng và chọn mang đến mình cửa hàng có giá pin máy tính Dell phù hợp để thay cho quy trình sử dụng tiếp tục dễ chịu và thoải mái và tiện nghi bạn nhé.