Máy Tính Mở Không Lên

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng bật máy tính không lên màn hình thì hãy xem thêm ngay bài viết sau để biết phương pháp xử lý trường phù hợp này nhé.

Bạn đang xem: Máy tính mở không lên

Một một trong những lỗi mà người tiêu dùng thường xuyên chạm chán phải nhất có lẽ là bật máy tính xách tay không lên màn hình. Lỗi này rất dễ khiến cho ức chế cho người dùng nhất, nhất là những ai không có kinh nghiệm xử lý, hoặc không rành về kỹ thuật.

Tuy vậy, bao gồm nhiều cách để giải quyết lỗi bật máy tính xách tay không lên màn hình mà bạn không cần thiết phải vác đồ vật ra trung trung ương sửa chữa. Tại sao phải tốn nhiều tiền mang đến một việc mình hoàn toàn có thể tìm gọi và có tác dụng tại nhà như thế này nhỉ?

Khác với các lỗi phần mềm thông dụng khác, lỗi bật laptop không lên screen là một lỗi thường tương quan tới hartware của máy. Vị đó, các bạn sẽ cần phải ghi nhận cách “táy máy" một ít để có thể tìm được vì sao và cách xử trí nó.

 

1. Phương pháp xử lý lỗi bật máy vi tính không lên màn hình: tắt máy trọn vẹn bằng nút Power

 

*

Tắt máy hoàn toàn để sửa lỗi bật máy vi tính không lên màn hình

 

Nhiều khi Windows bị lỗi không tắt hoàn toàn, do vậy khi hệ thống khởi rượu cồn lại thì chúng ta không thấy screen bật lên. Vì chưng vậy, bạn cần phải tắt máy trọn vẹn để demo restart lại. Hãy ấn và giữ nút mối cung cấp Power trên thùng máy trong vòng 7 - 10 giây nhằm tắt máy. Thời gian này bạn sẽ nghe tiếng quạt CPU xong xuôi chạy, tương tự như thấy đèn hiệu trên thùng CPU cũng tắt luôn.

Chờ khoảng chừng 30 giây, kế tiếp bấm nút Power nhằm mở lại máy. Thường thì máy sẽ khởi đụng lại thông thường và màn hình hiển thị như cũ chúng ta nhé.

Xem thêm:

 

2. Giải pháp xử lý lỗi bật máy vi tính không lên màn hình: kiểm tra dây nối màn hình

 

*

Kiểm tra dây nối màn hình

 

Điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng nếu dây cắn nối screen và máy tính xách tay bị lỏng hoặc giảm ra thì khi chúng ta khởi động máy tính xách tay lên màn hình hiển thị sẽ ko hiển thị. Cách xử lý cho lỗi bật máy tính không lên màn hình này vô cùng đối chọi giản: bạn chỉ việc kiểm tra lại dây cable xem có vấn đề gì không. Bạn có thể rút dây ra và cắm lại, nhớ là vặn chặt 2 bé ốc ở kề bên đầu nối nhằm cho chắc hẳn rằng bạn nhé.

Nếu các bạn nối dây chuẩn sẽ nghe tiếng bóc tách nhẹ do màn hình hiển thị mở lại. Từ bây giờ khởi hễ lại đồ vật xem màn hình hiển thị đã hiển thị lại như bình thường chưa nhé.

 

3. Phương pháp xử lý lỗi bật laptop không lên màn hình: Chỉnh lại dắt cắm RAM

 

*

Kiểm tra khe RAM trên máy nhằm fix lỗi bật máy vi tính không lên màn hình

 

Nếu như bạn gặp phải lỗi bật máy tính xách tay không lên màn hình hiển thị thì kỹ năng cao là dắt cắm RAM của sản phẩm đang gồm vấn đề. Khi thanh RAm bị lỏng thì máy sẽ không thể mở lên bình thường được. Nếu như khách hàng dùng vật dụng bàn thì sẽ chạm mặt nhiều hơn, vì dắc cắm RAM bên trên mainboard có phần hơi thong thả hơn trên laptop. Máy vi tính thường ít gặp gỡ hơn, nếu gặp mặt thì chắc hẳn rằng là do máy bị va đập.

Cách giải pháp xử lý cho lỗi này như sau: shutdown hoàn toàn máy tính > rút dây điện ra so với máy tính nhằm bàn > mở thùng sản phẩm công nghệ ra. Từ bây giờ bạn xem xét xem dắc cắm RAM bị xê dịch không. Bạn cũng có thể tháo ra và cắm lại mang lại chặt rồi khởi hễ lại sản phẩm công nghệ xem có bị nữa ko nhé.

Hy vọng với các cách trên các bạn sẽ khắc phục được lỗi bật máy tính xách tay không lên màn hình. Chúc bàn thành công!