Top 10 Mỹ Nhân Đẹp Nhất Trung Quốc Thời Xưa

Lịch sử china nổi tiếng với tương đối nhiều tuyệt sắc giai nhân, vẻ đẹp mắt của họ luôn luôn được fan đời nhớ tới mang đến mãi về sau. Tuy nhiên, cổ nhân nói không không nên “hồng nhan bạc tình phận” bởi phần nhiều các người đẹp này đều phải sở hữu số phận chông chênh, fan thì dùng làm công cụ chính trị dơ lên vua, lại sở hữu người khiến người bậc thiên tử thời ấy mê man mê mang đến độ bỏ bê triều chính, sụp đổ cả một triều đại. Nhưng toàn bộ họ đều đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong lịch sử Trung Quốc. Dưới đây là 10 mỹ nhân đẹp nhất Trung Quốc thời xưa, cùng Tạp chí nhan sắc đẹp tò mò xem họ là ai nhé!

Nội dung chính


Tây Thi

TOP 10 mỹ nhân đẹp tuyệt vời nhất trung quốc thời xưa


Mặc dù cài nhan dung nhan “chim sa cá lặn”, tuy vậy cuộc đời của rất nhiều đại người đẹp lại hết sức cay đắng, bất hạnh.

Bạn đang xem: Top 10 mỹ nhân đẹp nhất trung quốc thời xưa


Tây Thi

Đứng đầu danh sách mỹ nhân đẹp tuyệt vời nhất Trung Quốc thời xưa đó là Tây Thi. Tây Thi (tên thật là Thi Di Quang) – con gái của một bạn kiếm củi chúng ta Thi ngơi nghỉ núi Trữ La, Gia Lãm, thời Xuân Thu. Nàng là 1 trong đại người đẹp khiến vua Phù không đúng mê mệt, dẫn tới họa diệt vong của nước Ngô.

Nàng theo thông tin được biết đến là một trong bốn người thiếu phụ đẹp nhất trung hoa thời cổ đại. Tuy làm nghề dệt vải làm việc vùng núi Trữ La, Gia Lãm (nay là Chư Kỵ) tuy nhiên nhờ gồm ngũ quan liêu đoan chính, tướng mạo mạo kiều diễm nhưng nhan nhan sắc của phái nữ mới được bạn đời ví như “trầm ngư”.

Theo sử sách ghi chép: “Tây Thi đẹp đến tầm ‘chim sa cá lặn’, chỉ cần hiện diện ở chỗ nào là cây xanh nghiêng ngả còn vạn vật thì ngoài ra đắm chìm bởi dung nhan quá đỗi tuyệt đối từ cô bé – người đứng đầu trong hàng Tứ đại người đẹp thời bấy giờ”.


Nàng Tây Thi


Dương Quý Phi

Theo sổ sách ghi chép, Dương Quý Phi tên thật là Dương Ngọc Hoàn, đó là sủng phi của vua Đường Huyền Tông Lý Long Cơ. Nàng danh tiếng với nhan sắc ” nghiêng nước nghiêng thành” bởi sắc vóc đậm đà, khuôn mặt diễm lệ cùng với nước da mịn màng theo ý niệm xưa.

Đặc biệt, chuyện tình giữa con gái và bậc vương quyền thời Đường được fan đời đề cập tới không hề ít bởi quang cảnh ước lệ của sự sang chảnh tột đỉnh. Đường Huyền Tông say mê, sủng ái Dương Quý một phương pháp mù quáng khiến cả một triều đại thịnh trị dần rơi vào hoàn cảnh tình tàn vong.


Dương Quý Phi


Tương truyền rằng, một hôm người vợ cùng những cung nữ quốc bộ ở ngự hoa viên và nữ giới vô tình đụng vào cây xấu hổ, cây xấu hổ húi lá lại với rũ xuống. Sau này, sử sách mệnh danh cô bé là mỹ chị em “Tu Hoa” (hoa xấu hổ).

Vương Chiêu Quân


Nàng là mỹ nhân sở hữu tài mạo song toàn thời Tây Hán và cũng đó là một trong tứ đại hotgirl của lịch sử dân tộc Trung Quốc. Vẻ đẹp của người vợ được ví như “lạc nhạn”, tức dung nhan đẹp khiến chim trời đang cất cánh cũng nên thẩn thơ mang đến mức ngừng vẫy cánh nhưng mà rơi xuống đất.

Sắc rất đẹp “nghiêng thành đổ nước” của Vương Chiêu Quân không những khiến cho nhiều vị nhà vua say đắm mà còn làm thay đổi vận mệnh của một triều đại. Cô đang đồng lòng triển khai một “kế hoạch” của Vua Hán Vũ kia là chấp nhận kết hôn cùng với vua Hung Nô để đem đến hòa bình cho tất cả 2 nước.


Vương Chiêu Quân


Sau khi Vương Chiêu Quân qua đời, bạn dân vùng Hung Nô đã thi công một thường thờ tưởng để tưởng niệm nàng. Những đời sau, ngôi thường được duy tu bởi từ đầu đến chân Hán và người Hung Nô.

Điêu Thuyền


Vào thời Tam Quốc, Điêu Thuyền được nghe biết là một hotgirl xinh đẹp tài năng năng ca múa thượng thừa. Vẻ đẹp mắt của cô gái ví như “bế nguyệt”, tức mặt trăng cần xấu hổ trước dung nhan ấy nên giấu bản thân đi.

Trong Tam Quốc diễn nghĩa, Điêu Thuyền được nhắc đến là người thiếu phụ làm chuyển đổi lịch sử trung hoa bởi đã khiến cho liên minh Đổng Trác – Lữ ba tan rã. Lân cận đó, thiếu nữ cũng là bậc đại mỹ nhân bạc mệnh, chịu tủi nhục bởi những mưu toan chủ yếu trị trong lịch sử Trung Hoa.

Xem thêm:


Nhan sắc đẹp của Điêu Thuyền được ví là “Bế nguyệt”, tức sắc đẹp của nàng khiến mặt trăng nên xấu hổ mà che mình đi


Võ Tắc Thiên

Võ Tắc Thiên đại đế (624 – 705) – Là chị em hoàng tuyệt nhất trong lịch sử vẻ vang Trung Quốc, bởi vì bà lên ngôi nhà vua bằng chính năng lực của mình, hoàn toàn không đề xuất là tượng gỗ chỉ nghe theo sự tinh chỉnh và điều khiển của kẻ khác.


Võ Tắc Thiên


Triệu Phi Yến


Triệu Phi Yến – 1 trong những Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa, thuộc thời với người mẫu Vương Chiêu Quân. Cô vốn danh tiếng khi cài đặt dung mạo tuyệt thế, thân thể nhẹ nhàng giống như chim yến, nên gọi Phi Yến (nghĩa là chim yến đang bay).

Triệu Phi Yến mệnh danh là “Đệ độc nhất thiên hạ”, dung mạo không người nào sánh bằng, đồng thời sự ác khẩu của của nàng rất khó có thể có người so tị nạnh được.

Nhập cung thời Thành Đế cùng với Tiệp Dư cùng được lên làm cho hoàng hậu. Khi Bình Đế bị phế truất truất làm cho thường dân, tự sát mà chết.


Thượng quan tiền Uyển Nhi

Thượng quan Uyển Nhi (664-710), là bạn tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Thượng quan tiền Uyển Nhi nổi tiếng là nữ giới tể tướng bên Đường, người hỗ trợ đắc lực của Võ Tắc Thiên, cùng cũng đó là người thiếu nữ quyền lực làm ra một giai đoạn lịch sử vẻ vang truyền kỳ của china cổ đại.


Thượng quan Uyển Nhi được đánh giá cả sắc lẫn tài năng


Ngu Cơ


Ngu Cơ xuất hiện ở huyện Thuật Dương, thức giấc Giang sơn (Trung Quốc), vào thời đại cuối nhà Tần. Nàng không chỉ là sở hữu nhan sắc đẹp long lanh trần bên cạnh đó rất xuất sắc múa hát. Dại dột Cơ là bà xã của Tây Sở Bá vương vãi Hạng Vũ – một vị tướng quân danh tiếng thời Hán Sở.

Tình yêu thủy chung, son sắt một lòng với Hạng Vũ luôn khiến cho người đời sau ngưỡng mộ. Người vợ đã chấp nhận hy sinh mạng sống để có thể vực dậy tinh thần cho chồng mình. Chết choc của cô bé tại Cai Hạ đang trở thành một câu chuyện nổi giờ được ca ngợi vào các đời sau.

Đến khi cả nhì nhắm mắt xuôi tay, trong trái tim họ vẫn mãi vẹn toàn tình yêu thủy thông thường dành cho những người còn lại.

Trương Lệ Hoa

Tuy là nhỏ nhà nông, buộc phải phụ cha mẹ làm những công việc đồng áng nặng trĩu nhọc tuy nhiên Trương Lệ Hoa vẫn không thay đổi nét đẹp long lanh thế giai nhân: “Da trắng như tuyết, mái tóc nhiều năm bảy thước, bóng mang đến soi gương được, lông mày nhan sắc nét như tranh vẽ”. Đặc biệt, nàng còn có trí nhớ hơn người, vô cùng nhậy bén và tinh anh.Tuy tạo ra nhiều tội ác cơ mà Trương Lệ Hoa vẫn là 1 trong người đàn bà tất cả lòng từ trọng. Trước khi bị hành quyết, nữ để lại di ngôn xin được di táng tại Tần Hoài do tự nhận gồm thân phận phải chăng hèn, ko xứng được an táng lân cận vua è cổ Hậu Chủ.

Bao Tự


Bao Tự là vương hậu đồ vật hai của Chu U vương – Vị thiên tử cuối cùng thời Tây Chu thuộc lịch sử vẻ vang Trung Hoa. Bao từ được review là người đẹp có tác động nhất trong lịch sử vẻ vang Trung Quốc.

Ngoài dung mạo xinh đẹp, nữ giới được người biết đến với danh hiệu “hồng nhan họa thủy” (tức mỹ nhân gây đại họa liên lụy đến các quân vương, là tại sao làm suy vi một triều đại).Trên đấy là TOP 10 mỹ nhân đẹp tuyệt vời nhất trung quốc thời xưa được bạn đời sau luôn luôn nhắc tới. Để quan sát và theo dõi những nội dung bài viết hay, mời bạn truy vấn website Tạp chí sắc đẹp để update thông tin bắt đầu nhất!


Ngắm chú ý dung nhan những cô bé có khuôn khía cạnh tỉ lệ vàng


*

*

CHĂM SÓC DA
*

DÁNG ĐẸP EO THON
MEỌ LÀM ĐẸP
ĐỊA CHỈ LÀM ĐẸP
REVIEW SẢN PHẨM
THỜI TRANG
CON GÁI
Nốt ruồi nghỉ ngơi ngón tay út bật mý điều gì? Xấu xuất xắc tốt?
giải thuật điềm báo Ù tai phải, Ù tai trái theo mốc giờ
Lông mi giật tiếp tục ở nữ, nam là điềm báo gì?
Tag
animal beautyful bed book flower hand love saturday white women

*

Tạp chí sắc đẹp Chuyên cung cấp thông tin, kỹ năng về làm cho đẹp, add làm đẹp mắt trên nước ta và tổng đúng theo tin tức về phái đẹp mới nhất hiện nay.

Email
: info
concertotable.com

DMCA.com Protection Status


CHỊU TRÁCH NHIỆM NỘI DUNG

Bà Nguyễn Hoàng Minh Phụng

LIÊN HỆ TRUYỀN THÔNG
THEO DÕI CHÚNG TÔI
Tạp chí nhan sắc đẹp
Thích trang
15k lượt say đắm