NGUYỄN THỊ KIM NGÂN VỀ HƯU

15 tiếng 50 phút chiều 30.3, Quốc hội đã trải qua Nghị quyết miễn nhiệm chủ tịch Quốc hộiđối cùng với bà Nguyễn Thị Kim Ngân, tuy vậy bà sẽ liên tiếp điều hành cho tới khi Quốc hội có quản trị mới.


Bạn đang xem: Nguyễn thị kim ngân về hưu

*
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã làm được Quốc hội trải qua Nghị quyết miễn nhiệm quản trị Quốc hội

Chiều 30.3, cùng với 429/449 đại biểu có mặt tán thành, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, nữ chủ tịch Quốc hội đầu tiên trong lịch sử vẻ vang Việt Nam, đã chấp thuận được miễn nhiệm quản trị Quốc hội khoá 14, chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia.


bao gồm 15 đại biểu không ưng ý và 5 đại biểu ko biểu quyết thông qua nghị quyết này.

nghị quyết có hiệu lực hiện hành thi hành kể từ khi Quốc hội thai được chủ tịch Quốc hội và chủ tịch Hội đồng bầu cử giang sơn mới, tức là ở phiên làm việc chiều nay cùng sáng mai, bà Ngân vẫn sẽ tiếp tục điều hành.

Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cam kết Nghị quyết này.


*

Xem thêm:

Theo mối cung cấp tin của Thanh Niên, khi kết quả này kiểm phiếu miễn nhiệm bằng hình thức bỏ phiếu bí mật cho thấy, trong 473 phiếu phù hợp lệ, tất cả 9 phiếu không gật đầu đồng ý miễn nhiệm bà Ngân.


Như Thanh Niên sẽ đưa, bà Ngân là nữ chủ tịch Quốc hội trước tiên của Việt Nam, lúc lên nhậm chức đang tuyên thệ sẽ tiếp tục truyền thống quang vinh của Quốc hội, tiến hành có hiệu quả các tác dụng lập hiến, lập pháp, quyết định các vấn đề đặc biệt của non sông và đo lường và tính toán tối cao đối với toàn bộ buổi giao lưu của Nhà nước theo như đúng quy định của Hiến pháp cùng pháp luật.

Bà cũng hứa hẹn sẽ thuộc với các vị đại biểu quốc hội phấn đấu tiếp tục đổi mới để nâng cấp chất lượng hoạt động của Quốc hội, “để Quốc hội ta thật sự là 1 trong những Quốc hội đoàn kết, sáng tạo và hành vi vì tiện ích của nhân dân, bởi danh dự và lòng trường đoản cú hào của dân tộc, vì sự phân phát triển chắc chắn của đất nước”.

Bà Ngân là người xếp tiên phong hàng đầu về phiếu tín nhiệm cao trong cả 3 lần Quốc hội đem phiếu tin tưởng vào các năm 2013, 2014 và 2018.


năm trước đó và 2014, khi trên cưng cửng vị Phó quản trị Quốc hội, bà theo lần lượt được 372 cùng 390 phiếu tín nhiệm cao, chỉ có 14 với 9 phiếu tin tưởng thấp.

Đến năm 2018, trên cương cứng vị quản trị Quốc hội, bà được 437 phiếu tin tưởng cao, chỉ tất cả 4 phiếu tin tưởng thấp.

Nhiệm kỳ của bà được đánh giá là thành công. Bên cạnh đó, vẫn đang còn những đại biểu hy vọng Quốc hội đề xuất liêm chủ yếu hơn trong lập pháp, riêng biệt và thẳng thắn rộng trong hoạt động. Đặc biệt, chất lượng đại biểu Quốc hội phải tốt hơn.


#miễn nhiệm quản trị Quốc hội #Nguyễn Thị Kim Ngân #nhân sự #Vương Đình Huệ #bầu chủ tịch Quốc hội mới

Niềm vui bất thần tại Viện Tim tp hcm

Shopee bắt tay cùng Fuse, PasarPolis reviews gói bảo hiểm thiết bị 0 đồng

Nhơn Hội New đô thị đánh trúng tâm lý chuộng đất nền trống ven biển của giới đầu tư chi tiêu

Diageo việt nam lan lan thông điệp sống bản lĩnh qua chiến dịch Uống có trách nhiệm

Địa chỉ cửa hàng đồng hồ nước Citizen uy tín, lâu đời tại Việt Nam

tìm hiểu ‘mê cung’ nhà hàng ăn uống 5 sao tại những quần thể FLC

tập đoàn lớn Trung Thủy chào đón Lancaster The Master cùng Câu lạc bộ gianh giá Lancaster Club