NHÀ MÁY APPLE TẠI VIỆT NAM

Đây được xem là động thái để Foxconn bớt dựa vào vào các cơ sở cung ứng ở Trung Quốc.

Bạn đang xem: Nhà máy apple tại việt nam


Foxconn, đối tác lắp ráp iPhone lớn số 1 của apple có kế hoạch đầu tư chi tiêu khoảng 270 triệu USD để không ngừng mở rộng các xí nghiệp ở Việt Nam.

Theo Nikkei, công ty này mong tận dụng hiệp định Đối tác ghê tế trọn vẹn Khu vực (RCEP), vừa được ký kết vào trong ngày 15/11, để tăng sản lượng trên Việt Nam. Vào tuần trước, Foxconn vừa khởi động dây chuyền sản xuất màn hình LCD nghỉ ngơi Việt Nam.

*

Nhà đồ vật của Foxconn trên KCN Vân Trung, tỉnh giấc Bắc Giang. Ảnh: Foxconn.

Hiệp định RCEP cùng với 15 thành viên có 10 nước ASEAN cùng 5 nước là Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, nước australia và New Zealand. RCEP sẽ tạo nên ra một khu vực thương mại trường đoản cú do lớn nhất thế giới, quy mô lên gần 27.000 tỷ USD, sở hữu đến 30% tổng GDP toàn cầu, quanh vùng thị trường tất cả hơn 2,2 tỷ fan tiêu dùng.

Trước thời cơ này, Foxconn muốn tận dụng các ưu đãi về thương mại để mở rộng toàn diện các dây chuyền sản xuất trên Việt Nam. Tuy chưa xuất hiện thông tin cụ thể về những thành phầm mới, Nikkei cho rằng Foxconn đã sản xuất các thành phần máy tính xách tay như màn hình.

Tập đoàn này cũng sẽ sớm lập doanh nghiệp thành viên trong nước.

Mặc mặc dù Trung Quốc là 1 thành viên của RCEP, những căng thẳng dịch vụ thương mại giữa trung quốc và Mỹ đã khiến nhiều công ty như Foxconn kiếm tìm kiếm các khu vực sản xuất tốt hơn.

Việt Nam hữu ích thế là ở liền kề Trung Quốc, giúp bài toán nhập linh kiện dễ dãi hơn. Giá thành nhân công rẻ cùng với sự tham gia vào RCEP là những điểm mạnh khác duyên dáng Foxconn.

"Làn sóng đầu tư vào nước ta của những tập đoàn lớn lớn là rất rất đáng chú ý", Nikkei trích lời ông Young Liu, chủ tịch Foxconn. Ông Liu cũng cho biết thêm việc tìm đất ở phía Bắc là "khá cạnh tranh khăn".

Chủ tịch Foxconn share tập đoàn này đang cung ứng nhiều món đồ tại Việt Nam, bao gồm TV, linh kiện điện tử với máy tính.

Xem thêm:

Hiện trên Foxconn tất cả 5 nhà máy sản xuất tại Việt Nam, triệu tập ở các khu công nghiệp đặt ở Bắc Ninh, Bắc Giang.

Mặc dù china vẫn gồm vị thế đặc biệt quan trọng với Foxconn, tập đoàn này vẫn hy vọng tăng sản lượng bên phía ngoài đất nước tỷ dân lên 30%.

*

Wistron, công ty tối ưu iPhone cho táo đã bán cả 2 xí nghiệp tại Trung Quốc. Rời khỏi trung quốc là xu hướng chung của nhiều đối tác doanh nghiệp Apple.

Dịch chuyển khỏi trung quốc cũng là xu hướng chung của nhiều đối tác Apple như Pegatron, Wistron. Pegatron đã gửi dần mảng chế tạo iPhone sang trọng Ấn Độ, trong khi Wistron bán cả 2 nhà máy lắp ráp iPhone ở trung quốc cho một đối tác doanh nghiệp Apple khác là Luxshare.

Hai doanh nghiệp nói trên cũng đang xuất hiện kế hoạch đầu tư vào Việt Nam, theo Nikkei.

Luxshare, công ty trung quốc sản xuất AirPods mang lại Apple, đang dần muốn không ngừng mở rộng nhà sản phẩm ở Bắc Giang. Bloomberg trích lời ông ông Nguyễn Đại Lượng, Phó quản trị UBND thị trấn Việt Yên cho thấy thêm Bắc Giang đã cung cấp đất nhằm xây khu cam kết túc xá rộng 16 ha đến Luxshare.

Ông Lượng cho biết thêm quyết định này đến sau thời điểm có ý kiến đề xuất từ Apple.


Báo Mỹ: Đối tác táo đến VN, không ít người lên mẫu xe Mercedes, Mazda

Bắc Giang, vốn được nghe biết với những đặc sản nông nghiệp, có thể trở thành trung tâm của chuỗi cung ứng cho apple trong tương lai.


*

Đánh giá chỉ iPhone 12 Pro

0 151

iPhone 12 Pro giá thành cao hơn phiên bản 12 khoảng tầm 6 triệu đ nhưng thấp hơn model màn hình béo 3 triệu. Sẽ ra làm sao nếu Apple không tồn tại phiên phiên bản này?

*

Facebook, táo bị cắn cãi nhau xem ai tôn trọng người dùng hơn

0 1

Định hướng biệt lập về quyền riêng biệt tư khiến cho 2 gã khổng lồ technology bất đồng vì phiên bạn dạng iOS mới.

*

Chấm đen ở các camera iPhone 12 Pro là vũ khí bí mật của táo bị cắn

0 5

Tương lai “hậu iPhone” đã có Apple sẵn sàng từ bây giờ. Thành phần đặc biệt trong sau này đó chính là chiếc iPhone.