SỬA LỖI CON LĂN CHUỘT

câu hỏi con lăn chuột bất ngờ bị lỗi cuộn là vấn đề bình thường. Trước khi ném loài chuột vào thùng rác, bạn có thể làm theo một số trong những mẹo khắc phục sự núm dưới bài viết này để xem gồm thể hoạt động trở lại hay không nhé.


Con lăn được mang đến là bộ phận điều khiển đặc biệt quan trọng nhất trên chuột khi nó được cho phép người dùng dễ dàng cuộn qua 1 trang, tư liệu hoặc menu. Trong quá trình sử dụng, nhỏ lăn chuột cũng rất có thể bị lỗi khi chúng ta thực hiện nay các thao tác như cuộn lên xuống trang, cuộn không đúng hướng. Chuột trong khi không làm phản hồi chính xác những gì chúng ta đang tinh chỉnh nó.

Bạn đang xem: Sửa lỗi con lăn chuột

*

Tuy nhiên, vấn đề có thể không phải là lỗi phần cứng. Bạn hãy tạm dừng việc nghĩ tới việc mua một nhỏ chuột máy tính xách tay mới. Sau đó, chúng ta có thể thực hiện một số trong những cách sửa lỗi bé lăn loài chuột bị lỗi cuộn hiệu quả mà FPT cửa hàng đã tổng thích hợp lại dưới đây.

Vệ sinh chuột

*

Bạn không nhất thiết phải mở con chuột mà chỉ cần thổi không gian vào những khoảng trống bao phủ con lăn một vài ba lần. Nếu việc thổi không khí không tồn tại tác dụng, hãy quay nhỏ lăn khi bạn thổi không khí. Thường xuyên thổi khí bằng miệng cho tới khi vụ việc được khắc phục. Kế bên ra, bạn cũng có thể sử dụng bơm tương đối bằng cao su thiên nhiên để có tác dụng sạch những vị trí bao phủ con lăn. Vào suốt quá trình sử dụng, bụi sẽ tích tụ bao quanh con lăn, tạo ra các vấn đề khi cuộn.

Thay đổi pin hoặc cắm lại qua cổng usb khác

Nếu chúng ta có chuột không dây, hãy cố pin của nó. Ngoại trừ ra, hãy kết nối chuột tất cả dây của doanh nghiệp (hoặc loài chuột không dây tất cả chân USB gặm vào thứ tính) cùng với một usb khác. Trong một số trường hợp, biện pháp này sẽ khắc phục sự cố nhỏ lăn loài chuột không cuộn đúng cách.

Cập nhật driver đến chuột

Nhiều khi, trình tinh chỉnh (driver) cũ hoặc có vụ việc cũng tạo ra vấn đề tương quan tới tinh chỉnh và điều khiển con lăn loài chuột trên sản phẩm công nghệ tính. Để xung khắc phục, bạn nên ban đầu bằng cách update driver cho chuột. Đây là các bước thực hiện:

*

Bước 1: click chuột phải vào hình tượng Start Menu trên PC Windows và lựa chọn Device Manager.

*

Bước 2: mở rộng mục Mice và other pointing devices trong thiết lập Device Manager. Sau đó, nhấp chuột phải vào chuột và lựa chọn Update driver. Tiến hành theo các hướng dẫn trên màn hình.

*

Bước 3: Nếu cập nhật trình tinh chỉnh không hạn chế và khắc phục được sự cố, hãy bấm chuột phải vào chuột và lựa chọn Properties > Driver > Roll Back Driver.

Xem thêm:

*

Bước 4: Nếu điều đó cũng không khắc phục và hạn chế được sự cố, hãy nhấp lại chuột cần vào tên chuột của khách hàng và chọn Uninstall device. Sau đó, hãy khởi cồn lại thứ tính.

Thay đổi setup cuộn chuột

Một số tín đồ dùng đề xuất rằng việc biến hóa mức độ nhạy cảm của bé lăn con chuột đã hạn chế và khắc phục được sự ráng cho họ. Để chuyển đổi cài đặt cuộn chuột, hãy làm cho theo các bước sau:

*

Bước 1: Mở Control Panel trên laptop của bạn. Ở mục View by, chúng ta hãy biến hóa chế độ xem theo thành Small Icons. Sau đó, lựa chọn Mouse.

*

Bước 2: Chuyển đến tab Wheel. Thay đổi chỉ số trong phần The following number of lines at a time thành các số khác nhau và coi mức lăn chuột nào phù hợp. Sau đó, các bạn hãy nhấn OK để lưu nuốm đổi.

Cập nhật ứng dụng

Đôi khi, sự gắng chuột cuộn lên với xuống chỉ xẩy ra trong một ứng dụng rõ ràng của bên thứ ba. Ví như sự chũm chỉ giới hạn ở một ứng chế độ thể, chúng ta hãy update ứng dụng bao gồm vấn đề.

Khắc phục sự rứa chuột

Cuối cùng, chúng ta cũng có thể sử dụng trình khắc phục và hạn chế sự cố kỉnh Windows để xác định ngẫu nhiên sự cụ nào với chuột. Để làm cho như vậy, hãy tiến hành theo những cách sau:

*

Bước 1: Mở Control Panel. Ở phần View by, bạn hãy đổi khác chế độ xem theo thành Small Icons. Sau đó, chọn Devices & Printers hoặc Hardware và Sound.

*

Bước 2: Kích chuột nên vào chuột và chọn Troubleshoot. Triển khai theo các hướng dẫn trên màn hình.

Tắt chế độ máy tính bảng

*

Nếu chuột của công ty cuộn cực kỳ chậm bên trên một trang web hoặc tài liệu, nguyên nhân hoàn toàn có thể do bạn đang sử dụng chính sách máy tính bảng. Khi điều đó xảy ra, cuộn con chuột sẽ vận động chậm hơn bình thường. Để tắt cơ chế máy tính bảng, hãy mở Action Center bên trên PC của bạn bằng phương pháp nhấp vào biểu tượng ở góc bên dưới cùng bên phải. Nhấp vào chính sách máy tính bảng nhằm tắt nó. Vào trường phù hợp nó đã được tắt, hãy bật nó lên và tiếp nối tắt nó đi.