Sửa Pin Laptop Bị Chai

Các thiết bị năng lượng điện tử thường sẽ có dấu hiệu chai sạc sau một thời hạn sử dụng, máy vi tính cũng ko ngoại lệ. Nhưng các bạn có biết tại sao pin máy tính bị chai, vệt hiệu tương tự như cách khắc phục pin bị chai chưa? Vậy hãy theo dõi qua nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Sửa pin laptop bị chai


Nguyên nhân pin laptop bi chai

Thực tế có không ít nguyên nhân dẫn đến máy vi tính bị chai pin, từ tại sao chủ quan đến khách quan. Mặc dù nhiên, pin máy tính xách tay bị chai thường xuyên xuất phát do cách áp dụng sai của bạn dùng. Một số nguyên nhân khiến pin máy tính xách tay bị chai phải kể đến như:

*

Người dùng thường xuyên vừa sử dụng vừa sạc khi laptop chưa đầy pinThao tác gặm sai cách: người dùng cắm nguồn máy vi tính trước tiếp đến mới gặm ổ điện, điều này đôi lúc sẽ khiến hư hư pin do các tia lửaXả sạc pin liên tục: Nghĩa là fan dùng liên tiếp dùng cạn sạc laptop tiếp đến cắm đầy → rút pin sạc và liên tiếp dùngThường xuyên dùng cạn pinSử dụng điện áp nguồn không ổn định, chấp chới để sạc pin sạc laptopSạc – áp dụng pin trên nệm – chăn khiến cho nhiệt độ đồ vật cao hoặc sử dụng trong môi trường ẩm ướtTháo pin máy tính xách tay ra khỏi máySử dụng cỗ sạc kém hóa học lượng, không nên thông số

Dấu hiệu pin máy vi tính bị chai

Sau khi đã biết được lý do pin bi chai thì dấu hiệu của chứng trạng này như vậy nào? Thực tế, pin máy vi tính bị chai hay có một vài dấu hiệu như sau:

Pin máy vi tính báo dung tích ảo, khi sạc cấp tốc đầy nhưng thực hiện cũng cấp tốc hếtPin chai phồng, làm bật nắp lưngXuất hiện triệu chứng sạc pin sạc mãi ko đầyMáy tính sụp nguồn lúc còn hơn 20% dung lượng

*

Cách hạn chế và khắc phục pin máy tính xách tay bị chai

Khi pin laptop của bạn đã sở hữu dấu hiệu chai buộc phải thực hiện, phục hồi pin máy vi tính bị chai để thường xuyên sử dụng. Hãy triển khai cách hạn chế và khắc phục pin máy tính xách tay bị chai qua 9 bước sau đây:

Bước 1: Sử dụng laptop đến cạn pin và máy từ bỏ sụp nguồn tiếp đến tháo pin thoát khỏi laptopBước 2: chờ pin nguội, vệ sinh sạc pin, đặc biệt khu vực tiếp xúc → bọc pin vào túi kín đáo (Đảm bảo nước ko lọt vào pin)

*

Bước 3: Đặt sạc vào phòng đông tủ giá buốt từ 12 – 72 tiếng.Bước 4: tan đông sạc pin ở ánh sáng thường trong 10 tiếng

Lưu ý: Trong quy trình rã đông, không đem pin ra khỏi túi nhựa.

Bước 5: sau thời điểm pin đã rã đông trả toàn, đem pin thoát ra khỏi túi → Lau sạch sẽ lại một lần nữa, bảo đảm an toàn pin không hề ẩm.

Xem thêm: Mua Giống Gà Tre Lai Mỹ, Bán Gà Tre Lai Rừng Giá Siêu Rẻ, Mua Ban Ga Tre Cho Tot 2022

Bước 6: đính thêm pin vào máy vi tính → cắn sạc (Tuyệt đối ko mở máy cho tới khi pin đầy)Bước 7: Ngắt liên kết bộ sạc với kiểm tra.

Cách trên rất có thể giúp pin laptop phục hồi mang đến 60%, tuy nhiên cách này sẽ không còn có tính năng với những loại pin lithium mới.

Nếu ko thể hồi phục pin bị chai, người dùng có thể cân nhắc đến việc thay pin máy vi tính mới. Khi thay pin, bảo đảm an toàn pin sẽ phục hồi như lúc mới mua.

Cách giữ pin laptop không bị chai

Chai pin laptop không chỉ tác động đến áp dụng mà còn tàng ẩn nhiều nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ. Vậy trong quy trình sử dụng yêu cầu làm gì, biện pháp giữ sạc pin laptop không trở nên chai vắt nào?

*

Sử dụng laptop ở môi trường xung quanh thông thoáng, trên các mặt phẳng phẳngNên shutdown máy vi tính khi không áp dụng để máy được nghỉ ngơi trả toànDùng sạc bao gồm hãng, đúng thông số kỹ thuật điện ápNên xả sạc cho máy tính sau trường đoản cú 3 – 6 tháng sử dụngHạn chế tình trạng dùng đến cạn kiệt pinVệ sinh máy chu trình mỗi năm, ráng keo tản sức nóng mới.Cắm sạc sạc pin đúng cách: gặm và ổ năng lượng điện trước, cắn vào nguồn máy tính sau.

Trên phía trên là toàn thể thông tin cơ phiên bản về pin máy tính xách tay từ nguyên nhân máy tính xách tay chai pin, tín hiệu đến giải pháp sử dụng, phục hồi khi máy vi tính chai sạc pin hiệu quả. ý muốn rằng những tin tức thủ thuật thiết bị tính này sẽ hữu ích dành riêng cho bạn.