Tai nghe bị rò điện

Có lẽ đa số người không để ý đến, nhưng hiện tượng rò điện lại rất nguy nan đến các thiết bị năng lượng điện tử, thậm chí là đến cả sức khỏe của người tiêu dùng nữa!

*

Chắc chắn bạn đã có một lần nào đó sờ vào một đồ dùng điện nào đó trong nhà, tay chợt cảm thấy tê tê như bị điện giật. Đây đó là hiện tượng rò rỉ điện của rất nhiều thiết bị vào nhà, ta rất có thể thấy rõ ràng nhất ở hồ hết đồ có bề mặt kim loại hướng ra ngoài, liên tục phải sờ tay tới.

Bạn đang xem: Tai nghe bị rò điện

Vấn đề này là do chuẩn cắm 2 lỗ của Việt Nam không có đầu cắn nối đất. Nếu khách hàng đã từng mua các thiết bị của Mỹ hay châu Âu chắc hẳn rằng sẽ thấy chúng bao gồm tới 3 chân, và khi sử dụng cục chuyển điện để cần sử dụng ở nước ta thì lại mất đi mất 1 chân, đây chính là chân nối đất để bảo đảm an toàn hiện tượng rò điện không xảy ra.

*

Vậy điều này có ảnh hưởng gì tới những thiết bị âm nhạc cơ chứ? Vấn đề xảy ra khi mọi fan cắm một dòng tai nghe vào chiếc laptop bàn (PC) của mình, một thiết bị liên tiếp phải cắm điện để hoạt động. Mình nhớ rất rõ đã có 1 lần thực hiện 1 cặp tai nghe có housing được gia công bằng nhôm cắm vào thùng đồ vật PC để nghe nhạc, bỏ vô tai và bị giật dịu 1 phát rất đau.

Xem thêm: Hướng Dẫn Reset Win 10 Nhanh Như Ban Đầu, Cách Reset Laptop Win 10 Nhanh Như Ban Đầu

Không chỉ tác động đến tai của bạn, hiện tượng lạ rò rỉ điện thậm chí còn tồn tại thể tác động đến cặp tai nghe mà bạn đang sử dụng. Dòng điện nhỉ này chắc chắn sẽ lớn hơn dòng điện đem tín hiệu music đến màng loa, rất có thể gây ra lỗi phần phái mạnh châm, rách nát màng loa tạo ra hỏng hóc không thể thay thế sửa chữa được.

Vậy chiến thuật cần có tác dụng là gì? Câu trả lời chính là nối đất chiếc máy PC của bạn.

*

Cách nối đất cũng tương đối đơn giản, đóng một mẫu đinh bé dại vào tường hoặc xuống khu đất (nếu bạn ở nhà riêng), tiếp nối nối một tua dây điện nhỏ tuổi tới vỏ case PC của bạn. Rất nhiều dòng điện rò rỉ trên vỏ case đang đi cho tới dây năng lượng điện này tới mẫu đinh và được "nối đất", từ kia đảm bảo an toàn cho bạn trải nghiệm âm nhạc. Video clip dưới phía trên của tinh tế sẽ phía dẫn bạn kỹ hơn về sự việc này:

Hiện tượng này còn có thể các bạn sẽ không gặp, ví như như nhà của bạn được thêm sàn gỗ ví dụ điển hình thì đang khó xẩy ra hơn. Nhưng lại rất rất có thể những fan bạn của chúng ta đang gặp phải, và đắn đo cách giải quyết và xử lý như nuốm nào, đã ngày ngày "sống thông thường với lũ" ảnh hưởng đến sức khỏe và cặp tai nghe của họ, vậy nên bạn hãy share bài viết này để mọi tín đồ cùng biết nhé!