Tại Sao Xóa File Không Được

Tại sao không xóa được tệp tin trên Windows 10?

Đôi khi chúng ta có thể gặp lỗi không xóa được tệp tin hoặc folder trên máy tính xách tay và dìm được thông báo như “File in use” hoặc “The kích hoạt can’t be completed because the file is open”. Mong muốn khắc phục sự cố gắng này thì trước tiên bạn phải biết nguyên nhân. Nói chung, file được áp dụng hoặc bị khóa đã là nguyên nhân chính. Ví như không, có lẽ file đã trở nên dính virus.

Bạn đang xem: Tại sao xóa file không được

Rất hoàn toàn có thể là bởi một công tác khác hiện nay đang nỗ lực sử dụng file. Điều này có thể xảy ra tức thì cả khi bạn không thấy ngẫu nhiên chương trình nào vẫn chạy. Khi một ứng dụng hoặc process khác mở một file, Windows 10 sẽ đặt file kia vào tâm lý bị khóa và bạn không thể xóa, sửa thay đổi hoặc di chuyển file đó cho một vị trí khác. Thông thường, sau thời điểm file không thể được sử dụng, áp dụng sẽ auto mở khóa, nhưng chưa phải lúc nào cũng vậy. Đôi khi, một file có thể không mở khóa mặc cho dù bạn cố gắng thực hiện ngẫu nhiên hành cồn nào. Bạn sẽ thấy một cảnh báo nói rằng không thể xong xuôi thao tác vì nó đang rất được mở vì chưng một công tác khác.

Trước khi thực hiện việc hạn chế và khắc phục lỗi không xóa được file. Chúng ta có thể thử các mẹo đơn giản và dễ dàng sau với xóa các file này:

Đóng tất cả các chương trình.Khởi cồn lại laptop của bạn.Hãy để phần mềm chống virus quét sản phẩm tính của chúng ta để xem tất cả virus trên lắp thêm tính của doanh nghiệp hay ko và vứt bỏ nó.

Xem thêm:

Nếu những file này vẫn tồn tại, hãy thuộc xem các phương pháp sau, có lẽ sẽ góp ích cho bạn.


Nội dung


Cách xóa file quan trọng xóa được trên Windows 10

Không xóa được file nếu file vẫn mở vào một ứng dụng nào đó. Thông thường, chúng ta cũng có thể nhận được thông tin khi tất yêu xóa tệp tin như hình mặt dưới.


*
*
*
*
*
*

Điều quan trọng đặc biệt cần để ý là việc unlock và xóa file trên Windows 10 có thể gây ra sự cố khối hệ thống và chương trình, tùy thuộc vào loại file bạn đang nỗ lực mở khóa. Vì vậy, hãy cảnh giác với mọi gì các bạn xóa nếu như khách hàng không chắc hẳn rằng về hậu quả.

concertotable.com vừa share một số cách hữu ích sẽ giúp bạn hạn chế lỗi không xóa được file, hy vọng nội dung bài viết này cung cấp cho mình nhiều thông tin bổ ích, chúc bạn thành công!